Tang thương miền quê Hà Tĩnh có 2 nạn nhân tử nạn tại Thái Lan

KTNT Vụ tai nạn tại Thái Lan khiến 10 người thiệt mạng, 4 người bị thương và 2 mất tích. Trong số nạn nhân tử vong có 5 người Việt Nam, trong đó có 2 người ở Hà Tĩnh.

Khoảng 11 giờ 30 ngày 23/3, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại khu vực Ban May, huyện Tha Muan, tỉnh Kanchanaburi, cách Bangkok (Thái Lan) khoảng 150km về phía Tây. Chiếc xe của Công ty CPS chở lao động nước ngoài, trong đó có 5 người Việt Nam đi đóng hộ chiếu bị một chiếc xe tải tông khiến cả hai xe lao xuống con kênh lớn.
 
tl2.jpg
tl3.jpg
Trong số 5 nạn nhân Việt Nam tử vong do vụ tai nạn giao thông tại Thái Lan vào ngày 23/3, có 2 người ở tỉnh Hà Tĩnh.
Vụ tai nạn khiến 10 người thiệt mạng, 4 người bị thương và 2 mất tích. Trong số nạn nhân tử vong có 5 người Việt Nam được xác định là Nguyễn Thị Thu (SN 1990, trú xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh), Trần Văn Nhật (SN 1987, trú xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh), Phạm Thị Thùy Dung (SN 1997, trú Quảng Bình). Hai nạn nhân còn lại là Đoàn Thị Bích và Phan Văn Sơn chưa rõ quê quán.
 
n4.jpgMẹ chồng và con gái chị Nguyễn Thị Thu xót xa trước tai nạn của con dâu.
Tang thương bao trùm hai miền quê Hà Tĩnh, người nhà nạn nhân Thu cho biết: "Thu đã có một con gái 5 tuổi và đang mang bầu đứa thứ 2. Dịp Tết vừa rồi hai vợ chồng nó bàn bạc sau Tết thì cả hai cùng sang Thái để kiếm tiền trang trải nợ nần. Tết xong, Biên đi được một tháng thì Thu cũng sang theo, vậy mà không ngờ tai nạn xảy ra".
tl34.jpg
Gia đình anh Trần Văn Nhật đau đớn khi nhận tin chồng tử nạn nơi xứ người.
Còn nạn nhân Trần Văn Nhật là con thứ trong gia đình có 5 anh chị em, hiện có con gái đầu 6 tuổi và con trai út 3 tuổi. Với mong muốn có tiền trang trải cuộc sống khó khăn, chăm nuôi mẹ già đau yếu và con nhỏ, 3 năm trước anh Nhật sang Thái Lan làm thuê cho các nhà hàng. Mỗi năm anh Nhật chỉ về nhà được 2 lần vào dịp giỗ bố và Tết. Gần một tháng trước, anh mới tạm biệt vợ con để tiếp tục cuộc sống mưu sinh nơi xứ người.
 
Theo người nhà nạn nhân, chiều 24/3, nhà chức trách tỉnh Kanchanaburi (Thái Lan) cho phép 2 gia đình tắm rửa, thay quần áo cho nạn nhân tại nhà lạnh, sau đó ngày 25/3 sẽ hoàn tất các thủ tục để đưa thi thể nạn nhân về nước.
 
Hiện Phòng LĐTB&XH đang phối hợp với chính quyền địa phương đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân.
 
 

Trà Giang

Ý kiến của bạn