Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 26 tháng 2 năm 2024  
Thứ tư, ngày 25 tháng 8 năm 2021 | 16:25

THAGRICO và khát vọng cơ giới hóa, nâng tầm nông nghiệp Việt

Dựa trên những nguồn lực tích lũy được từ quá trình phát triển ở một lĩnh vực rất cơ bản của ngành công nghiệp như cơ khí, THACO đã đặt lên vai mình trách nhiệm tham gia góp phần thay đổi và phát triển ngành nông nghiệp Việt Nam.

Với tầm nhìn mới, doanh nghiệp sẽ áp dụng cơ giới - tự động hóa và quản trị theo phương pháp công nghiệp và ứng dụng công nghệ Sinh – số, theo chuỗi giá trị khép kín và chuyên biệt.

1.jpg

Sau khoảng thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng, năm 2017, hưởng ứng kêu gọi của Chính phủ về phát triển nông nghiệp là một trong những ngành kinh tế chủ lực của Việt Nam, cùng với lợi thế về Cơ khí và Ô tô, THACO quyết định thực hiện chiến lược “công nghiệp hóa nông nghiệp”, hoạt động dựa trên quản trị công nghiệp và ứng dụng công nghệ cao khép kín chuỗi giá trị nông nghiệp, thông qua Công ty cổ phần Nông nghiệp Trường Hải (THAGRICO).

Hiện nay, với diện tích đất hơn 84.000 ha cùng cơ sở hạ tầng đang được nâng cấp và xây dựng mới, THAGRICO phát triển  Nông – Lâm nghiệp ở các mảng Trồng trọt, Chăn nuôi, Chế biến Nông sản, Cung ứng máy móc thiết bị Nông nghiệp và Lâm nghiệp. Trong đó, tất cả các khâu trong chuỗi giá trị sản xuất nông nghiệp: từ canh tác đến thu hoạch, vận chuyển, lưu kho, chế biến và phân phối đều được cơ giới hóa.

2.jpg

Tại nông trường, các hoạt động nặng nhọc như xới đất, gieo trồng đã được thay thế bằng máy móc (dàn cày ngầm, dàn xới…)

3.jpg

Quá trình chăm sóc như phun thuốc, bón phân cũng được sự hỗ trợ của máy móc nhằm đảm bảo sản phẩm nông nghiệp chất lượng và đồng đều hơn.

4.jpg
5.jpg

Quá trình thu hoạch và chế biến được thực hiện hầu hết bằng máy móc cơ cấu chuyên dụng (rơmoóc kéo chuối, rơmoóc ben chở gốc cây…); giúp tiết kiệm được rất nhiều sức lực và thời gian.

6.jpg
7.jpg

Các trang trại chăn nuôi quy mô, tuân thủ quy trình nghiêm ngặt từ chọn giống đến chế độ chăn thả và thức ăn.

8.jpg
9.jpg

 

Với mục tiêu nâng tầm nông nghiệp Việt, THAGRICO không chỉ thực hiện cơ giới hóa, mà cái “tầm” của nông nghiệp Việt còn được nâng lên ở phương diện về nhân sự. Đầu tư vào nông nghiệp, THAGRICO đồng thời giúp nâng cấp những người nông dân “chân lấm tay bùn” thành những công nhân tại các nông trường, trang trại, cung cấp sinh kế và nâng cao mức sống cho người dân tại khu vực mà THAGRICO đầu tư. Từ đó, thay đổi tư duy làm nông nghiệp, giúp người dân tiếp cận với các phương thức hiện đại. Và chúng ta có quyền tự hào, lạc quan về một tương lai tươi sáng phía trước của nông nghiệp nước nhà nói chung và THAGRICO nói riêng.

 

 

Ý kiến bạn đọc
Top