Thái Nguyên: Thực phẩm bày bán cùng rác

KTNT Thực phẩm tươi sống được đựng trong những dụng cụ thô sơ, kê trên những viên gạch hay kệ tự làm nhưng lại rất thấp, vì vậy không thể không tránh khỏi việc mất vệ sinh an toàn thức phẩm.

Trong một chuyến đi cơ sở, chúng tôi đến thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên), tranh thủ lúc chưa làm việc, chúng tôi đi môt vòng quanh chợ trung tâm tìm hiểu các sản phẩm, hàng hóa được người dân bày bán ở đây.

Cảnh tượng đập vào mắt chúng tôi đầu tiên là cá, tôm ở đây được tiểu thương để trên những dụng cụ được đan bằng tre và kê lên trên những chiếc giá tự chế hay viên gạch để gần sát với mặt đất, không hề có sự che đậy hay bảo quản cho đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thực phẩm hải sản tươi sống được bày bán trên những dụng cụ thô sơ không che đậy.

Ngay gần chỗ bán hàng phía trước là một đống rác được chất thành đống, ruồi bâu kín. Nước chảy lênh láng, rác thải không được quét dọn thường xuyên nên chất lại thành các đống nhỏ rất mất vệ sinh, thậm chí còn bốc mùi khó chịu.

Bà Trần Thị Lan, nhà ở thị xã Phổ Yên cho biết: "Tôi là người thường xuyên đi chợ ở đây, đúng là khu kinh doanh các sản phẩm tươi sống, rau củ quả rất mất vệ sinh. Nhưng người dân chúng tôi cũng chẳng biết mua ở đâu".

Phía trước sạp bán rau là một đống rác.

Việc kinh doanh tất cả các mặt hàng trong chợ, đặc biệt là thực phẩm tươi, sống, rau, củ quả rất cần phải được bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Đề nghị chính quyền các cấp thị xã Phổ yên và các cơ quan chức năng cần kiểm tra thường xuyên và nhắc nhở các hộ kinh doanh thực phẩm tươi sống cần có trách nhiệm đối với người tiêu dùng.

Ngọc Thủy

 

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn