Thanh Hóa: Có 11 F1 liên quan bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nam

KTNT Các đơn vị chức năng tỉnh Thanh Hóa, đã truy vết phát hiện trên địa bàn tỉnh có 11 người là F1, liên quan đến bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nam, đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm lần 1.

Ngày 30/4, thông tin từ Trung tâm Kiếm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa (CDC) cho biết, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp đã khẩn trương truy vết và phát hiện có 11 người là F1 liên quan tới bệnh nhân 2899 ở Hà Nam.

Nhận được thông tin về bệnh nhân 2899 ở Hà Nam dương tính với Covid-19, đơn vị này cùng với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp trên địa bàn tỉnh đã triển khai rà soát, truy vết và phát hiện có 11 người là F1, trong đó có 8 người ở cùng khu cách ly tai Đà Nẳng với bệnh nhân 2899, và 3 người đi cùng chuyến xe từ Đà Nẵng về Thanh Hóa.

 

covid-21.jpg
Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa quyết liệt trong phòng chống dịch Covid-19

Trong  số 8 người là F1 ở cùng khu cách ly với bệnh nhân 2899, sau khi trở về Thanh Hóa, đã có 3 người đã quay trở lại Đà Nẵng, còn 5 người đã được cơ quan chức năng tỉnh đưa đi cách ly tập trung. Còn 3 người F1 cùng chuyến xe khách với bệnh nhân 2899 về Hà Nam đã đua đi cách ly tập trung.

Các trường hợp F1 ở Thanh Hóa được phát hiện có địa chỉ tại các huyện: Quảng Xương, Hoằng Hóa, Như Xuân, Thọ Xuân, TX.Nghi Sơn và TP.Thanh Hóa.

 

xét-nhgieemj-covi.jpg
Nghành Y tế đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-Covid-2 tại khu tập trung

 

Theo CDC Thanh Hóa, Sau khi đưa các F1 đi cách ly tập trung, cơ quan chức năng CDC  Thanh Hóa đã lấy mẫu xét nghiệm lần 1, kết quả 7/8 người F1 âm tính với SAR-Covid-2, còn 1 người đang chờ kết quả.

Liên quan đến các trường hợp F2, CDC Thanh Hóa cũng đang tiếp tục rà soát, yêu cầu cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Với trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nam đã tham ra Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn. Cơ quan chưc năng đã lấy mẫu xét nghiệm và đã âm tính lần 1vơi với SARS-Covid-2, hiện đang được cách ly tại nhà sức khỏe vẫn bình thường.

 

Xuân Sơn

Ý kiến của bạn