Thanh Hóa: Hoang mang khi phát hiện bị kẻ gian đổ thuốc cỏ vào bể nước

KTNT Sau khi tập văn nghệ về, chị Tâm ra bể tráng ca để múc nước cho các chị em uống thì phát hiện nước có màu xanh lạ, mùi hôi khó chịu và sủi rất nhiều bọt.

Theo phản ánh của chị Đỗ Thị Tâm (SN 1977) trú tại thôn Đồng Vinh 2 xã Đồng Tiến, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa), khoảng 22h ngày 3/3, sau khi đi tập văn nghệ về, chị có mời các chị em trong tổ văn nghệ vào uống nước. Khi cầm ca ra bể để tráng thì phát hiện nước bể có màu xanh lạ và có mùi hôi khó chịu, đổ ra ca sủi nhiều bọt.

Chị Tâm cho biết: “Từ trước đến giờ gia đình tôi không có mâu thuẫn với ai mà họ lại tàn nhẫn đổ thuốc cỏ vào bể nước của gia đình tôi. Chúng nó tính mưu sát cả nhà tôi đây mà. Cũng may mà hôm đó tôi còn phát hiện nếu không thì các chị em tập văn nghệ hôm đó cũng bị”.

2-1.jpg
Bể nước nhà chị Tâm bị kể gian đổ thuốc lạ vào cho cả gia đình ăn

Được biết, chị Tâm sống với 1 cô con gái, chồng chị đang đi xuất khẩu tại Quatar, đứa con đầu thì đang học và làm việc tại Hà Nội. Sau khi phát hiện sự việc lạ thường, chị đã phản ánh lên chính quyền địa phương.

Nhận được phản ánh của chị Tâm, công an xã Đồng Tiến đã xuống thực địa xác minh. Qua xác minh công an phát hiện bể chứa nước nhà chị Tâm có kẻ gian đổ một loại thuốc nghi là thuốc cỏ vào.

Ông Nguyễn Như Đình, Phó Trưởng công an xã Đồng Tiến cho biết: “Sau khi nhận được thông tin phản ánh, chúng tôi đã xuống hiện trường kiểm tra, đồng thời lấy mẫu nước và báo cáo lên cơ quan công an huyện. Ngoài ra chúng tôi đã lấy nước trong bể đổ ra cỏ gần nhà, chỉ 30 phút sau đám cỏ chết cháy sạch. Cũng trong thời điểm đó, một số người dân đã mang 2 con cá đến thử, sau vài phút hai con cá cũng chết”.

1-2.jpg
Chị Tâm chưa hết bàng hoàng trước những hành động mát nhất tính của kẻ đã đổ thuốc lạ vào bể nước nhà chị

Ông Đồng Văn Nghĩa, Chủ tịch xã Đồng Tâm cho biết: “Sau sự việc xảy ra, phía chính quyền xã đã phối hợp với công an huyện tìm ra kẻ đã bỏ thuốc vào bể nước chị Tâm.

Quá trình điều tra công an phát hiện một đối tượng tình nghi, nhưng qua đấu tranh vẫn chưa đủ bằng chứng để buộc tội. Bên cạnh đó công an đã đi kiểm tra các cơ sở bán thuốc bảo vệ thực vật xem có phát hiện được gì không. Đồng thời mang một số loại thuốc trừ cỏ về pha với nước để so sánh, qua so sánh thì thấy thuốc cỏ cháy có màu xanh trùng vơi màu nước bể của chị Tâm. Tuy nhiên, để khẳng định có phải thuốc cỏ hay không phải chờ kết quả từ phía công an.”

“Trước mắt, phía chính quyền xã đã xuống khuyên ngăn chị Tâm không nên dùng nước bể đế bảo đảm an toàn. Hiện tại, gia đình chị Tâm vẫn dùng nước ở giếng khoan bơm trực tiếp lên giặt giũ. Còn nước uống và nấu nướng chị sang nhà bà con hàng xóm xin”. Ông nghĩa thông tin thêm.

Vụ việc đang được các cơ quan công an đang tiến hành điều tra, xác minh làm rõ./.

 

 

 

Hà Khải - Xuân Sơn

Ý kiến của bạn