Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 28 tháng 5 năm 2024  
Thứ năm, ngày 23 tháng 4 năm 2015 | 11:28

Thị trường bất động sản ngày càng sôi động

Những năm trước, vào thời điểm đầu năm, các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản hoạt động khá trầm lắng. Tuy nhiên, tình trạng trên được cải thiện đáng kể khi các doanh nghiệp địa ốc liên tục đạt được những kết quả khả quan trong giai đoạn đầu năm 2015.

Theo chuyên gia kinh tế, tiến sĩ Lê Bá Chí Nhân, trong bối cảnh thị trường đang có dấu hiệu khởi sắc như những năm gần đây, điều này cho thấy dấu hiệu phục hồi của thị trường là hoàn toàn có thật. Những cái tên hoạt động tích cực trên thị trường thời gian qua có thể kể đến như: Novaland, Hưng Thịnh, Hoàng Anh Sài Gòn, Khang Điền, Tấc Đất Tấc Vàng, Thắng Lợi….

Theo ông Nguyễn Nam Hiền, Tổng giám đốc Hưng Thịnh Land, đến thời điểm hiện tại, Hưng Thịnh Land đã tiêu thụ được hơn 700 căn hộ, trong đó, dự án Sky Center đã tiêu thụ hơn 200 căn. Đặc biệt, dự án Melody, dù mới chỉ tung ra thị trường nhưng đã có hơn 500 giao dịch.

Khách hàng tham quan mua bán tại dự án Melody.

Cũng như Hưng Thịnh, các hoạt động mua bán tại Công ty TNHH địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn cũng diễn ra khá rầm rộ. Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế nông thôn, Tổng giám đốc Đoàn Chí Thanh cho biết, so với thời điểm này năm ngoái, các nhân viên bán hàng tại Hoàng Anh Sài Gòn hoạt động hiệu quả hơn hẳn. Chỉ tính riêng dự án Tani Building Sơn Kỳ cùng dự án Hưng Ngân Garden, Hoàng Anh Sài Gòn cũng tiêu thụ được hơn 700 căn hộ. “Thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục giới thiệu ra thị trường thêm một số dự án có vị trí đẹp và giá mềm”, ông Thanh cho biết.

Cũng tranh thủ sự hồi phục của thị trường, giữa tháng Tư vừa qua, Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (Novaland) cũng tổ chức sự kiện bất động sản ấn tượng, với chủ đề “Triển lãm Novaland - Mừng 40 mùa vui đất nước”. Tại triển lãm, Novaland đã giới thiệu một số dự án nổi bật của Tập đoàn đang tung ra thị trường như: The Sun Avenue (sát khu đô thị mới Thủ Thiêm), RiverGate (151 - 155 Bến Vân Đồn, quận 4), The Botanica (104 Phổ Quang, quận Tân Bình).

Theo thống kê từ Novaland, triển lãm đã thu hút hàng ngàn khách hàng đến tham quan, nhiều giao dịch thành công cũng được ký kết tại triển lãm lần này.

Công ty cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức House cũng tranh thủ giới thiệu ra thị trường dự án S Home nằm tại phường Phước Long B, quận 9. Dự án sẽ cung cấp các dòng sản phẩm căn hộ có diện tích vừa đủ hoặc nhỏ (từ 45.6-83.6m2). Trong năm qua, lợi nhuận sau thuế của Thủ Đức House đạt 51 tỷ đồng, tăng 135% so với năm trước. Tại đại hội cổ đông của công ty, Thủ Đức House cũng đặt ra chỉ tiêu  doanh thu hơn 800 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ gần 55 tỷ đồng.

Tại phân khúc nhà liên kế, Công ty cổ phần Đầu tư và kinh doanh nhà Khang Điền phối hợp cùng Hệ thống Siêu thị dự án bất động sản STDA, tổ chức lễ mở bán 323 căn nhà liên kế vườn của dự án Mega Village, tại buổi mở bán đã có hơn 100 căn nhà liên kế đã có chủ.

Phân khúc đất nền cũng hoạt động khá sôi nổi với nhiều giao dịch thành công. Trong đó, Công ty cổ phần Tấc Đất Tấc Vàng tiếp tục các hoạt động ký kết với các đối tác đầu tư chiến lược nước ngoài phát triển toàn diện khu đô thị thương mại IJC@VSIP. Theo đại diện Tấc Đất Tấc Vàng, chỉ trong thời gian ngắn, hàng ngàn khách hàng đã đến tìm đến tìm hiểu thông tin dự án IJC@VSIP với hơn 300 nền đất được giao dịch thành công.

Ông Hoàng Anh Tuấn, Tổng giám đốc Tấc Đất Tấc Vàng cho biết, thị trường Bình Dương đang thu hút được sự quan tâm đầu tư của nhiều người, đặc biệt là ở phân khúc đất nền nên nhiều giao dịch tại phân khúc này cũng là điều dễ hiểu.

Còn theo đại diện của Công ty cổ phần Thắng Lợi, trong 3 tháng đầu năm 2015, hoạt động kinh doanh của công ty đã khởi động một cách thuận lợi với hàng chục giao dịch thành công từ các dự án đang mở bán, đặc biệt là các dự án: Phúc Long Garden, Newlife Long Kim, Newlife Bình Chánh....

“Với tốc độ bán hàng như hiện nay, các dự án đất nền do Thắng Lợi phát triển và phân phối độc quyền đang tạm dẫn đầu thị trường nhà đất tại khu vực phía Tây TP. Hồ Chí Minh. Trước sức hấp dẫn ngày càng lớn của thị trường, Thắng Lợi tiếp tục tiến hành mở bán giai đoạn tiếp theo của các dự án này, thúc đẩy tiến độ các hạng mục tiện ích nội khu sớm hơn so với dự kiến”, đại diện công ty này cho biết.

Cũng trong dịp này, Thắng Lợi công bố chương trình “Tham quan dự án trúng xe SH”, vừa nhằm tri ân đến các khách hàng, vừa làm nóng thị trường địa ốc và thúc đẩy hoạt động kinh doanh của công ty sôi động hơn trong dịp hè.

Tại thị trường Long An, Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng Phúc Khang cũng đã có hơn 1200 giao dịch tại dự án Làng Sen, thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục hoàn thiện hạ tầng, ký hợp đồng và xây nhà cho khách hàng tại dự án.

Theo chuyên gia Lê Bá Chí Nhân, những doanh nghiệp hoạt động mạnh trên thị trường thời gian qua đều là những tên tuổi uy tín trong lĩnh vực bất động sản và nắm bắt được thời cơ. “Trong bối cảnh thị trường đang có dấu hiệu khởi sắc, việc các doanh nghiệp ồ ạt bung hàng và thu được thành công là minh chứng cho những nỗ lực và cố gắng của họ”, ông Nhân phân tích.

Giang Nam

KTNT
Ý kiến bạn đọc
Top