Thủ tướng trao quà cho 300 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

KTNT Trong dịp Tết Trung thu năm nay, Quảng Nam sẽ dành 8.000 suất quà dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và trao quà cho 300 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Nam…

Chiều 8/9, tại xã Đại Minh, huyện Đại Lộc (Quảng Nam), Sở LĐ - TB&XH tỉnh phối hợp với UBND huyện Đại Lộc tổ chức chương trình vui Tết Trung thu 2019.
 
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và trao quà cho 300 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thành tích trong học tập trên địa bàn huyện Đại Lộc.
 
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao tặng quà Trung thu cho các trẻ em hoàn cảnh khó khăn ở huyện Đại Lộc.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao tặng quà Trung thu cho các trẻ em hoàn cảnh khó khăn ở huyện Đại Lộc.

 

Theo đại diện Sở LĐTB&XH tỉnh Quảng Nam, Chương trình vui Tết Trung thu là một trong các hoạt động thường niên của ngành và các địa phương nhân dịp Tết Trung thu. Đây là hoạt động trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em được các cấp, các ngành trong tỉnh chủ trương thực hiện.
 
Trên địa bàn tỉnh Quảng Nam hiện có 24.000 trẻ có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có gần 700 trẻ đang được nuôi dưỡng ở các trung tâm bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Riêng trong dịp tết Trung thu năm nay, Quảng Nam sẽ dành 8.000 suất quà dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
 
Tại chương trình, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng 300 phần quà cho 300 em nhỏ vượt khó, có thành tích trong học tập trên tại huyện Đại Lộc (trị giá mỗi phần quà gồm 1 triệu tiền mặt, 1 chiếc lồng đèn và 1 chiếc bánh Trung thu).
 
Phát biểu tại chương trình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những nỗ lực và kết quả trong công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em của cả nước nói chung và tỉnh Quảng Nam nói riêng.
 
Năm học mới (2019 - 2020), chúng ta vừa mới khai giảng vào ngày 5/9, một năm học mới khoảng 52 nghìn trường học và gần 23 triệu học sinh, sinh viên trong cả nước, như vậy là, chúng ta có gần 1/4 số người dân đi học, đạt tỷ lệ cao của thế giới. Đặc biệt, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến thanh thiếu nhi với nhiều biện pháp, chủ trương hết sức cụ thể.
 
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Tôi hoan nghênh tỉnh Quảng Nam đã giúp các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi và tất cả các em thiếu nhi được đón Trung thu với một không khí ấm áp vui tươi. Năm học này, tỉnh Quảng Nam cũng chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho các em đến trường, dù vùng sâu, vùng xa, vùng cao, vùng bị thiên tai. Đây là một sự cố gắng rất lớn của Quảng Nam, của huyện Đại Lộc, tôi hoan nghênh các đồng chí quan tâm đặc biết vấn đề này.
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn