Thúc đẩy nông nghiệp sáng tạo và bền vững bằng đầu tư công nghệ

KTNT Với công nghệ độc nhất trong lĩnh vực hạt giống, thuốc bảo vệ thực vật và nông nghiệp kỹ thuật số, Bayer đầu tư vào việc cải tiến các sản phẩm chất lượng cao, đồng thời phác thảo ra các hướng đi mới trong canh tác.

t50.jpg
Bayer không ngừng đầu tư trong lĩnh vực R&D để cho ra đời những sản phẩm mới, bắt kịp sự phức tạp trong ngành mà nông dân, khách hàng và hành tinh đang phải đối mặt.

 

Bayer nhận định việc đầu tư vào sáng tạo là đầu tư vào nền nông nghiệp bền vững hơn cho thế hệ mai sau. Sáng tạo của Bayer tập trung vào việc sản xuất được nhiều hơn trên mỗi mẫu đất canh tác, giảm tác động lên môi trường; đồng thời giúp nông dân có thể ứng dụng các giải pháp này trong mọi quy mô canh tác trên toàn thế giới.

Bước tiến đột phá

Bayer đã công bố một loại thuốc trừ cỏ hậu nảy mầm mới dùng để trừ cỏ cho các cây trồng lá rộng. Việc đa dạng hóa cơ chế tác động của thuốc diệt cỏ (MOAs) là điều rất quan trọng trong việc quản lý tính kháng thuốc trừ cỏ và giúp giảm thiểu hiệu ứng nhà kính, ví dụ như canh tác làm đất tối thiểu.

Giống ngô thân ngắn của Bayer được kỳ vọng sẽ mang lại các lợi ích bền vững cho môi trường nhờ vào sự chuyển đổi linh hoạt trong quản lý cây trồng. Vì ngắn hơn so với giống ngô lai hiện tại vài feet (1 feet tương đương 30,48cm), ngô thân ngắn cho phép nông dân có được vụ mùa tốt hơn nhờ sử dụng chính xác các nguyên liệu đầu vào, ví dụ như nitơ, vào đúng thời điểm. Một vài loại ngô lai thân ngắn có thể được trồng sát nhau hơn, giúp nông dân trồng nhiều cây hơn trên cùng một diện tích đất, từ đó giúp giảm nhu cầu về đất và nước trong canh tác. Ngô thân ngắn đồng thời cải thiện khả năng đứng vững, giúp giảm thiệt hại cây trồng do điều kiện môi trường đầy thách thức như gió mạnh từ thời tiết khắc nghiệt.

Tạo thêm giá trị gia tăng cho nông dân

Nền tảng nông nghiệp kỹ thuật số Climate FieldView™ hiện có mặt tại hơn 20 quốc gia, tiếp tục dẫn đầu ngành với bộ công cụ toàn diện giúp nông dân đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu để tăng năng suất. Việc áp dụng nền tảng Climate FieldView™ được thúc đẩy nhanh chóng nhờ vào các giá trị mà nông dân trên toàn cầu thấy được, và sáng kiến chuyển đổi dữ liệu thành những ứng dụng thực tế đã giúp nông dân kết nối dữ liệu canh tác hơn 95 triệu mẫu nông trại rên toàn cầu vào nền tảng này, giúp sản phẩm dẫn đầu trong mảng kết nối dữ liệu.

Tại Nam Mỹ, ứng dụng Advanced Seed Prescriptions đang mở ra tiềm năng về năng suất nhờ sử dụng dữ liệu đồng ruộng trước đây của nông dân hoặc hình ảnh tình trạng ruộng đất, kết hợp với kết quả kiểm tra thực địa độc quyền của Bayer, để đưa ra các kế hoạch về mật độ trồng ngô phù hợp với các mục tiêu về năng suất hay lợi nhuận riêng của nông dân.

ThryvOnTM Technology của Bayer, một giống bông vải kháng bọ trĩ, dự kiến ra mắt vào năm 2021, đang chờ xét duyệt đăng ký chính thức. ThryvOnTMTechnology được dự đoán sẽ mang lại giá trị to lớn cho nông dân bằng cách hỗ trợ cây trồng tăng trưởng khỏe mạnh và giúp bảo vệ tiềm năng năng suất chống lại các loại sâu hại mà cho đến nay, không thể được kiểm soát thông qua các giống hiện tại.

Giám đốc Nghiên cứu & Phát triển của nhánh Khoa học Cây trồng của Bayer, ông Bob Reiter cho rằng: “Chúng tôi đang chuyển đổi nghiên cứu và phát triển thành các giải pháp cho nông dân, giúp tăng cường năng suất, tạo ra giá trị mới và giảm thiểu nguyên liệu đầu vào trong canh tác”.

 

 

Yến Oanh

Ý kiến của bạn