Tiến hành tiêm vắc xin Covid-19 cho nhân viên y tế của Bệnh viện Trung ương Huế

KTNT Sau khi tiếp nhận 3.000 liều vắc xin phòng Covid-19 từ Bộ Y tế và tỉnh Thừa Thiên - Huế, chiều ngày 22/4 Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức tiêm chủng những mũi vắc xin đầu tiên cho nhân viên y tế trong các khoa phòng, trung tâm trong toàn bệnh viện.

Theo đó, ngày 23/4, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, sau khi tiếp nhận 3.000 liều vắc xin phòng Covid-19 từ Bộ Y tế và tỉnh Thừa Thiên - Huế, chiều ngày 22/4 đơn vị đã tổ chức tiêm chủng những mũi vắc xin đầu tiên cho nhân viên y tế trong các khoa phòng, trung tâm trong toàn bệnh viện. Kế hoạch tiêm chủng đợt 1 sẽ diễn ra từ ngày 22 - 27/4.

 

Các quy trình tiêm chủng vắc xin được chuẩn bị chu đáo.
Các quy trình tiêm chủng vắc xin được chuẩn bị chu đáo.

 

Bệnh viện Trung ương Huế là bệnh viện tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên nên nguy cơ lây nhiễm là rất cao. Đây cũng là một trong những đơn vị đầu tiên được tiêm phòng vắc xin Covid-19 tại Thừa Thiên - Huế, vì vậy, bệnh viện đã chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu  tổ chức, bố trí điểm tiêm, nhân lực tiêm; quy trình tiếp nhận, kiểm soát nhiễm khuẩn, khám sàng lọc, tiêm chủng vắc xin; đảm bảo quy trình tiêm chủng được triển khai ở cấp độ an toàn cao nhất theo hướng dẫn của Bộ Y tế…

Theo đó, bệnh viện đã bố trí 5 tổ tiêm chủng, với gần 50 nhân viên là các bác sĩ, điều dưỡng trực tiếp tham gia khám sàng lọc trước tiêm, tiêm chủng, công tác cấp cứu sau tiêm… Dự kiến, sẽ tiêm từ 400 - 600 người/ngày (mỗi bàn tiêm 80 - 100 người/buổi).

Trong ngày đầu tiên, Bệnh viện đã tiêm chủng cho gần 600 nhân viện y tế. Ban Giám đốc bệnh viện đã được tiêm những mũi vaccine đầu tiên. Cho đến thời điểm hiện tại chưa có trường hợp nào ghi nhận có phản ứng nghiêm trọng hoặc rối loạn đông máu xảy ra sau tiêm. Các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế hết thời gian theo dõi đã trở lại làm việc bình thường.

 

GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế là người tiêm vắc xin đầu tiên.
GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế là người tiêm vắc xin đầu tiên.

 

Theo GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế: “Trong 3 đợt dịch Covid-19 của năm 2020 và 2021, Bệnh viện Trung ương Huế là đơn vị tuyến đầu chống dịch trong hai đợt dịch đầu tiên vào tháng 3 - 4 và tháng 7 - 8 năm 2020. Bệnh viên đã tiếp nhận và điều trị nhiều bệnh nhân Covid-19 nặng từ các tỉnh, thành phố khác chuyển đến.

Hiện tại, Bộ Y tế và tỉnh Thừa Thiên - Huế cung cấp cho Bệnh viện Trung ương Huế khoảng 3.000 liều vắc xin Covid-19, phấn đấu trong đợt tiêm lần này, bệnh viện sẽ hoàn tất tỷ lệ 100% số liều vắc xin này. Các quy trình tiêm chủng vắc xin được chuẩn bị chu đáo, đặc biệt công tác cấp cứu để xử trí các phản ứng sau tiêm như: sốc phản vệ, dị ứng... được chuẩn bị kỹ lưỡng, bài bản để đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế.

Việc triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho đội ngũ cán bộ y, bác sĩ và nhân viên tế của bệnh viện là việc làm hết sức quan trọng và ý nghĩa; giúp cho tập thể thầy thuốc của bệnh viện, những chiến sĩ tuyến đầu chống dịch được tiêm chủng có khả năng miễn dịch cao đối với Covid-19, thêm vững tâm cống hiến trong cuộc chiến cam go này”.

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn