"Tôi là nông dân 4.0": Giải thưởng đầu tiên cho nông dân ứng dụng công nghệ cao

KTNT Trong khuôn khổ Diễn đàn Nông dân Việt Nam lần thứ hai với chủ đề "Nông dân sẵn sàng với nông nghiệp 4.0", báo Nông thôn Ngày nay đã chính thức phát động cuộc thi "Tôi là nông dân 4.0". Đây là giải thưởng đầu tiên dành cho nông dân ứng dụng công nghệ vào sản xuất nông nghiệp.

Cuộc thi Tôi là nông dân 4.0 là giải thưởng đầu tiên dành cho nông dân ứng dụng công nghệ cao.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hoài, Phó tổng biên tập báo Nông thôn Ngày nay cho biết, Diễn đàn Nông dân Việt Nam lần thứ 2 với chủ đề hãy sẵn sàng với nông nghiệp 4.0 đã thảo luận rất sôi nổi về những thời cơ, thách thức cũng như những giải pháp tháo gỡ khó khăn về vốn, nhân lực, công nghệ… khi thực hiện cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.  

Nhằm tăng sự lan tỏa của Diễn đàn nông dân Việt Nam lần thứ 2 với chủ đề "Nông dân sẵn sàng với nông nghiệp 4.0" cũng như khuyến khích nông dân, các tổ hợp tác, HTX…  ứng dụng công nghệ vào sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, đồng thời, nâng cao hiểu biết và khả năng ứng dụng khoa học công nghệ, công nghệ số, sử dụng mạng xã hội, Internet của nông dân trong sản xuất và kinh doanh sản phẩm nông nghiệp; Báo Nông thôn Ngày nay/điện tử Dân Việt phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức cuộc thi "Tôi là nông dân 4.0”. 

Ông Nguyễn Văn Hoài, Phó tổng biên tập Báo Nông thôn Ngày nay, đại diện báo phát động cuộc thi.

Cuộc thi diễn ra  trong 6 tháng, bắt đầu từ ngày 14/10/2017 và sẽ kết thúc nhận hồ sơ dự thi vào ngày 14/4/2018. Lễ trao giải dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 5/2018

Đối tượng dự thi: Mọi cá nhân hoặc nhóm cá nhân (đại diện cho tổ chức, doanh nghiệp) là người Việt Nam ở trong không giới hạn tuổi tác, ngành nghề có dự án nông nghiệp ứng dụng khoa học, công nghệ, mạng xã hội, giải pháp công nghệ.

Sản phẩm dự thi: Mọi dự án nông nghiệp đã được triển khai có ứng dụng khoa học, công nghệ, mạng xã hội, giải pháp công nghệ. Ý tưởng xây dựng dự án nông nghiệp nghiệp có ứng dụng khoa học, công nghệ, mạng xã hội, giải pháp công nghệ.

Hồ sơ tới địa chỉ theo mẫu sau: Dự án dự thi cuộc thi “Tôi là Nông dân 4.0”. 

NƠI NHẬN: Ban thư ký cuộc thi “Tôi là nông dân 4.0”. BÁO NÔNG THÔN NGÀY NAY. Địa chỉ: Tầng 9, Toà nhà Báo Nông thôn Ngày nay, Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Ngoài ra, cá nhân hoặc nhóm cá nhân dự thi có thể gửi thêm bản mềm của bộ Hồ sơ dưới dạng PDF file và clip gửi qua đường thư điện tử toilanongdan40@gmail.comHoặc có thể liên hệ với Ban Tổ chức theo địa chỉ liên lạc sau để biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi và bài dự thi: Email:  toilanongdan40@gmail.com. ĐT: 024.38489820

Quyền lợi và trách nhiệm của các cá nhân, nhóm cá nhân tham gia cuộc thi

 Các cá nhân/nhóm cá nhân được trao tặng biểu trưng, Giấy chứng nhận, tiền thưởng đạt Giải thưởng “Tôi là Nông dân 4.0” và sử dụng để quảng bá, truyền thông cho dự án.

Các cá nhân/nhóm cá nhân tham dự và đoạt giải sẽ được Ban Tổ chức tổ chức quảng bá, truyền thông trên các phương tiện đại chúng, góp phần quảng bá hình ảnh dự án đăng ký dự thi.

Các cá nhân/nhóm cá nhân tham dự cuộc thi sẽ chịu trách nhiệm về sự chính xác, trung thực, khách quan của những thông tin, số liệu trong hồ sơ của mình. Những thông tin, số liệu trong bộ Hồ sơ tham gia cuộc thi được bảo mật, trừ trường hợp có quy định khác.

Nếu phát hiện các yếu tố vi phạm thể lệ cuộc thi và tính trung thực, chính xác của hồ sơ tham dự, Ban Tổ chức cuộc thi sẽ thông báo đến các cá nhân/nhóm cá nhân dự thi và có quyền tước giải mà không cần giải thích chi tiết.

Khánh Nguyên

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn