Trao 21 giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển”

KTNT Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng vừa trao 21 Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ I với chủ đề: Tuyên truyền kết quả thực hiện Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ TP. Hải Phòng lần thứ XV.

Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ I được phát động từ ngày 7/3/2019, qua 3 tháng phát động đã thu hút được các cơ quan thông tấn báo chí và những người làm báo tại thành phố và Trung ương tham gia. Ban tổ chức nhận được 150 tác phẩm của gần 100 tác giả, nhóm tác giả, cộng tác viên đến từ 20 cơ quan báo chí.
 
Trao 21 Giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển”
Trao 21 Giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển”.
Các tác phẩm báo chí dự thi phong phú, đa dạng, có nội dung chất lượng cao, mang tính thời sự, thể hiện sự nhạy bén và dấn thân của tác giả…. Cơ bản các tác phẩm bám sát nội dung, chủ đề yêu cầu, có sức lan tỏa, thu hút sự quan tâm của đọc giả và dư luận xã hội, góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ thành phố lần thứ XV. Điều này tạo áp lực không nhỏ lên Hội đồng chấm giải là các nhà báo, nhà quản lý báo chí và chuyên gia có uy tín, nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn những tác phẩm vi phạm thể lệ của giải như: vi phạm về thời gian đăng phát, thời gian gửi bài, nội dung và số lượng.
 
Để có 21 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất trao giải ngày hôm nay, Hội đồng chấm giải đã phải trải qua nhiều vòng lựa chọn cẩn thận, cân nhắc kỹ lưỡng với tinh thần công tâm nhất, khách quan nhất.
ông Lương Hải Âu - Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng
Ông Lương Hải Âu - Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng.
Phát biểu tại Hội nghị, ông Lương Hải Âu - Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng cho biết: “Thay mặt Ban Tổ chức, tôi xin trân trọng ghi nhận và đánh giá cao các tác giả đã gửi tác phẩm dự thi. Xin chúc mừng các cơ quan báo chí, các tác giả được trao giải hôm nay, và mong rằng các cơ quan báo chí của Trung ương và thành phố sẽ tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng với Sở Thông tin và Truyền thông ở các giải tiếp theo, góp phần thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền về thành phố và chung tay cùng với thành phố “Vì một Hải Phòng Phát triển”.
 
Phát biểu tại Hội nghị bà Nguyễn Thị Nghĩa - Phó bí thư thường trực Thành ủy, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hải Phòng, thay mặt lãnh đạo thành phố hoan nghênh và đánh giá cao Sở Thông tin và Truyền thông đã có sáng kiến tổ chức giải, đồng thời ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tựu và đóng góp của báo chí trong sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố.
 
Cũng trong Hội nghị hôm nay, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 10 giải khuyến khích cho các nhóm tác giả và cá nhân. Thành đoàn Hải Phòng trao 05 giải "Cây bút triển vọng".
 
 
 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn