Tuyên dương 80 sinh viên 5 tốt cấp tỉnh năm học 2015 - 2016

KTNT Trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam ( 9/1/1950 - 9/1/2017), sáng 6/1, tại Hội trường Trung tâm Học liệu, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) tổ chức Lễ tuyên dương Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh năm học 2015-2016 và phát động chương trình “Sinh viên khởi nghiệp”.

Đồng chí Hoàng Anh Trung – Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Lê Ngọc Linh – Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Thái Nguyên trao Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cho các sinh viên.

Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Anh Trung – Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Lê Ngọc Linh – Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Thái Nguyên; PGS.TS Trần Viết Khanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHTN, các đồng chí cán bộ Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên các cơ sở trực thuộc cùng các đoàn viên, thanh niên ưu tú trong toàn tỉnh.

Tại chương trình, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 67 năm xây dựng và phát triển của Hội Sinh viên Việt Nam, đánh giá kết quả hoạt động của Hội Sinh viên tỉnh trong năm học 2015-2016. Năm học vừa qua, Hội Sinh viên các trường đã phát triển được 25 câu lạc bộ, tổ, nhóm, sinh viên tự học, nghiên cứu khoa học với sự tham gia của gần 2.000 sinh viên. Các cấp bộ Hội đã tổ chức 50 diễn đàn, hội thảo, sinh hoạt chuyên đề về phương pháp học tập, nghiên cứu khoa học, thu hút trên 15.000 sinh viên tham gia. Hội Sinh viên các trường đã tổ chức 240 buổi tuyên truyền về các tiêu chí của phong trào “Sinh viên 5 tốt”. Trong năm đã có 2.592 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, 1.500 “Sinh viên 5 tốt” cấp khoa...

 Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên đã tuyên dương, khen thưởng và trao Giấy Chứng nhận “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh cho 80 sinh viên của tỉnh Thái Nguyên có thành tích xuất sắc, trong đó, ĐHTN vinh dự có 72 sinh viên.

 “Sinh viên 5 tốt “ là danh hiệu cao quý dành tặng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học cũng như các phong trào của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên. Đây chính là kết quả ghi nhận những nỗ lực phấn đấu của các bạn sinh viên trong cả năm học, đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm, ghi nhận của Tỉnh Đoàn Thái Nguyên, Đại học Thái Nguyên trong việc tạo môi trường thuận lợi để sinh viên phấn đấu, rèn luyện trong học tập, tránh xa các tệ nạn xã hội.

Cũng tại buổi lễ, Hội Sinh viên tỉnh Thái Nguyên đã phát động chương trình Khởi nghiệp, chương trình nhằm tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên trong quá trình khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; cổ vũ, khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp cho thanh niên, sinh viên; từng bước đáp ứng nhu cầu của thanh niên; huy động các nguồn lực về tài chính, nhân lực, cơ sở vật chất phù hợp với quy định của pháp luật, kết hợp nguồn lực từ các chương trình, dự án để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.

Thanh Loan – Hải Yên

 

KTNT

Ý kiến của bạn