Tuyên Quang: Phát hiện thêm 11 trường hợp F1

KTNT Tính đến 9 giờ ngày 4/5, toàn tỉnh Tuyên Quang đã phát hiện 16 trường hợp F1, trong đó có 11 trường hợp phát hiện mới, 5 trường hợp F1 đã có kết quả âm tính lần 2 với Covid-19.

 Hiện tất cả các trường hợp F1 đang được cách ly và theo dõi chặt chẽ.

 

Trong 16 trường hợp F1, ở huyện Chiêm Hóa 6 trường hợp ở các xã Yên Nguyên, Kim Bình, Tân An, Xuân Quang, Hòa Phú; Sơn Dương 2 trường hợp ở các xã Đông Lợi, Hào Phú; thành phố Tuyên Quang 7 trường hợp ở phường Phan Thiết, phường Hưng Thành; 1 trường hợp ở xã Tứ Quận, huyện Yên Sơn.

Đến nay, tất cả các F1 đã được lấy mẫu, trong đó có 1 F1 đã có kết quả âm tính lần 1và 5  F1 đã âm tính lần 2. Tính từ 29/4 đến nay, toàn tỉnh Tuyên Quang đã lấy 427 mẫu, có 233 mẫu đã có kết quả âm tính, 194 mẫu đang chờ kết quả. Hiện, cả các trường hợp F1 đang được cách ly và theo dõi chặt chẽ.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp ngành Y tế Tuyên Quang khuyến cáo người dân cần nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế “Khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế”.

 

 

Hoàng Văn

Ý kiến của bạn