Vụ san lấp mặt bằng trái phép ở Thừa Thiên - Huế: Vi phạm là phải xử lý

KTNT Liên quan đến việc ông Nguyễn Xuân Hải (trú tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) san lấp mặt bằng trái phép, cơ quan chức năng khẳng định vi phạm là phải xử lý.

Theo đó, liên quan đến việc ông Nguyễn Xuân Hải (trú tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc) san lấp trái phép tại thửa đất số 28, 37 tờ bản đồ số 54 tọa lạc tại thôn Phú Gia, xã Lộc Tiến (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế), ông Phan Văn Cường Chủ tịch UBND xã khẳng định, không có bất kỳ hành vi bao che, làm ngơ hay cam kết thỏa thuận nào đối với người vi phạm mà đã vi phạm là phải xử lý.

Sẽ xử lý nghiêm việc ông Nguyễn Văn Hinh “hô biến” khu đất do UBND xã Lộc Tiến quản lý trở thành bãi đậu xe của doanh nghiệp vận tải cá nhân.
Sẽ xử lý nghiêm việc ông Nguyễn Xuân Hải “hô biến” khu đất do UBND xã Lộc Tiến quản lý trở thành bãi đậu xe của doanh nghiệp vận tải cá nhân.

 

Trao đổi với PV Kinh tế nông thôn, ông Nguyễn Hinh, Đội trưởng Đội quản lý đô thị huyện Phú Lộc cho biết, việc xử lý các vấn đề san lấp mặt bằng trái phép trong hành lang an toàn giao thông đường bộ (dọc tuyến QL 1A đoạn đi qua địa bàn huyện) nói chung và tại thửa đất số 28, 37 tờ bản đồ số 54 (tọa lạc tại thôn Phú Gia, xã Lộc Tiến) nói riêng phải có sự tham gia của lực lượng cảnh sát giao thông, lực lượng an ninh và cả hình sự.

Cùng với đó, vì lượng đất đá được sử dụng để san lấp là rất lớn nên khi cưỡng chế giải phóng mặt bằng phải tính đến chuyện chuyển chở đất đá này đến vị trí nào cho hợp lý.

Cũng theo ông Nguyễn Hinh, phía UBND huyện Phú Lộc hết sức cương quyết trong việc xử lý những vi phạm nói trên. “Chúng tôi yêu cầu các địa phương có diễn ra tình trạng san lấp mặt bằng trái phép là phải xử lý chứ không phải là xin ý kiến là có xử lý hay không nữa và yêu cầu các địa phương đăng ký luôn là khi nào thì xử lý chứ không nhùng nhằng”, ông Hinh quả quyết.

Riêng tại xã Lộc Tiến, phía UBND xã Lộc Tiến đăng ký sẽ tiến hành cưỡng chế đồng loạt các trường hợp san lấp mặt bằng trái phép tại địa phương vào ngày 10 và 11/3, tuy nhiên do kế hoạch bảo vệ an ninh nên Chủ tịch UBND xã xin rời lịch vào ngày 30 và 31/3, ông Hinh thông tin.

Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc Phan Công Mẫn cho biết, phía UBND huyện Phú Lộc đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn phải xử lý cương quyết các trường hợp san lấp mặt bằng trái phép tại địa phương. Các cơ quan chuyên môn của địa phương cũng đã cam kết với ông là sẽ ra quân cưỡng chế xử lý dứt điểm các sai phạm về san lấp mặt bằng đặc biệt là diện tích đất trong hành lang an toàn giao thông đường bộ trong tháng 3/2021.

Trước đó, Kinh tế nông thôn đã đưa tin “TT - Huế: San lấp mặt bằng trái phép, người vi phạm bất chấp hay chính quyền quản lý lỏng lẻo?” phản ánh việc ông Nguyễn Xuân Hải (trú tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc) “hô biến” thửa đất số 28, 37 tờ bản đồ số 54 tọa lạc tại thôn Phú Gia, xã Lộc Tiến (đất do UBND xã quản lý) trở thành bãi đậu xe của đơn vị vận tải do người này thành lập.

Qua sự việc trên có nhiều ý kiến tỏ ra bức xúc và thắc mắc rằng, việc san lấp mặt bằng trái phép nói trên là do ông Nguyễn Xuân Hải – người vi phạm bất chấp quy định của pháp luật hay do UBND xã Lộc Tiến lỏng lẻo trong quản lý?

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn