Vụ sạt lở đất ở Rào Trăng 3: Thêm 02 thi thể được tìm thấy

KTNT Ngày 23/10, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã tìm thấy thêm 02 thi thể trong vụ sạt lở đất tại nhà máy thủy điện Rào Trăng 3. Cùng với đó, tuyến đường 71 cũng đã được khơi thông.

Theo đó, chiều ngày 23/10 đã diễn ra cuộc họp giao ban với 2 điểm cầu gồm sở chỉ huy tiền phương tại thủy điện Rào Trăng 3 và sở chỉ huy tiền phương tại xã Phong Xuân về công tác cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3.

Chủ trì buổi họp Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ cùng Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Phó Tư Lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 4 yêu cầu các lực lượng tranh thủ thời tiết thuận lợi để thực hiện công tác tìm kiếm, đảm bảo an toàn cho mọi lực lượng.

Điểm cầu tại thủy điện Rào Trăng 3 báo cáo, trong ngày 23/10, tranh thủ thời tiết thuận lợi, lực lượng cứu hộ cứu nạn tiếp tục huy động lực lượng, phương tiện phối hợp triển khai công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích ở Thủy điện Rào Trăng 3.

Đến 15h chiều cùng ngày, đã tìm thấy thi thể thứ 4 ở bờ suối, cách vị trí nạn nhân vừa tìm thấy trước đó 8m. Hiện thi thể trên đang được lực lượng cứu nạn cứu hộ đưa ra ngoài để làm thủ tục xác định danh tính, sau đó sẽ bàn giao cho gia đình mai táng. Trước đó vào sáng ngày 23/10, thi thể 01 nạn nhân khác cũng đã được chuyển theo tuyến đường thủy đưa về khu vực ngã ba Trại, thuộc xã Hương Bình, thị xã Hương Trà.

Như vậy, đến nay, có 4 thi thể nạn nhân trong tổng số 17 cán bộ công nhân đã mất tích do sạt lở đất đá ở thủy điện Rào Trăng 3 được lực lượng cứu hộ, cứu nạn tìm thấy. Hiện, các lực lượng vẫn đang tích cực triển khai mọi phương án để tìm thấy các nạn nhân còn lại một cách sớm nhất.

 

Các lực lượng vẫn đang tích cực triển khai mọi phương án để tìm thấy các nạn nhân còn lại trong vụ sạt lở đất tại nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 một cách sớm nhất.
Các lực lượng vẫn đang tích cực triển khai mọi phương án để tìm thấy các nạn nhân còn lại trong vụ sạt lở đất tại nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 một cách sớm nhất.

 

Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Phó Tư Lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 4 đánh giá cao quyết tâm tìm kiếm các nạn nhân tại thủy điện Rào Trăng 3 của tỉnh Thừa Thiên Huế, trước những khó khăn về thời tiết, đường đi khó khăn, sạt lở nhưng các lực lượng đã sớm khắc phục.

“Với khối lượng lớn công việc như vậy nhưng không nghĩ các lực lượng có thể khắc phục được sớm như vậy, qua đây thể hiện các lực lượng đã làm tốt công tác phối hợp, làm việc với trách nhiệm cao nhất”, Thiếu tướng Bình cho hay.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng, việc thông được tuyến đường 71 rất thuận tiện cho lực lượng tiếp cận hiện trường tìm kiếm cứu nạn. Tuy nhiên, hiện trường tìm kiếm rất rộng lớn, địa hình hiểm trở, mưa xuống sẽ tiếp tục có nguy cơ cao gây sạt lở gây khó khăn cho lực lượng làm nhiệm vụ. Các lực lượng phải hạ quyết tâm tranh thủ thời gian tạnh ráo, nỗ lực triển khai các phương án tìm kiếm, sớm tìm thấy các nạn nhân khác đưa về. Nguyên tắc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các lực lượng cứu nạn. Đảm bảo phương tiện, thông tin liên lạc, hậu cần, lực lượng tìm kiếm, cứu nạn tại hiện trường.

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn