TT - Huế: Trao tặng 300 triệu đồng đến gia đình liệt sĩ Phạm Văn Hướng

KTNT Một đơn vị đã trao tặng đến gia đình liệt sĩ Phạm Văn Hướng số tiền 300 triệu đồng để góp phần hỗ trợ mẹ già và 02 người con gái của anh trang trải cuộc sống.

Theo đó, vào lúc 10h30 ngày 18/10 tại trụ sở UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Công ty FE CREDIT đã trao tặng đến gia đình liệt sĩ Phạm Văn Hướng số tiền 300 triệu đồng để góp phần hỗ trợ mẹ già và 02 người con gái của anh trang trải cuộc sống. 

 

Quang cảnh buổi trao tặng số tiền 300 triệu đồng cho gia đình liệt sĩ Phạm Văn Hướng.
Quang cảnh buổi trao tặng số tiền 300 triệu đồng cho gia đình liệt sĩ Phạm Văn Hướng.

 

Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Nguyễn Thành Phúc, Phó Tổng Giám đốc Công ty FE CREDIT đại diện đơn vị chia sẻ nỗi đau thương, mất mát của gia đình 13 liệt sĩ đã hy sinh trong sự cố sạt lở đất nghiêm trọng trên đường đi cứu 17 công nhân thuỷ điện Rào Trăng 3 và cảm thông với những khó khăn người dân đang phải gánh chịu vì bão lũ.

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết sự ra đi của liệt sĩ Phạm Văn Hướng đã để lại nỗi đau thương, mất mát to lớn, đặc biệt, người mẹ già với nhiều bệnh tật và 02 người con gái đang còn đi học của anh Hướng gặp nhiều khó khăn về tài chính, vì vậy, đơn vị quyết định hỗ trợ gia đình liệt sĩ Hướng 300 triệu đồng, ông Phúc cho hay.

Tại buổi trao tặng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao sự cảm thông của Công ty FE CREDIT với gia đình liệt sĩ Phạm Văn Hướng nói riêng và những hoạt động của công ty này nhằm hướng đến hỗ trợ người dân tỉnh Thừa Thiên - Huế vượt qua đợt bão lụt vừa qua nói chung.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Chủ tịch, kiêm Giám đốc Cổng thông tin điện tử, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đại diện gia đình liệt sĩ Phạm Văn Hướng nhận số tiền 300 triệu đồng từ Công ty FE CREDIT.

 

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương đại diện gia đình nhận vì người thân của liệt sĩ Phạm Văn Hướng đang phải tiến hành tang lễ cho anh ở tỉnh Thái Bình.
Bà Nguyễn Thị Thanh Hương đại diện gia đình nhận vì người thân của liệt sĩ Phạm Văn Hướng đang phải tiến hành tang lễ cho anh ở tỉnh Thái Bình.

 

Anh Phạm Văn Hướng (Trưởng phòng Thông tin - Tuyên truyền Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên - Huế), là một trong 13 cán bộ, chiến sỹ trong đoàn cứu hộ đã hy sinh do sự cố sạt lở đất nghiêm trọng trên đường đi cứu 17 công nhân thuỷ điện Rào Trăng 3.

Ngày 18/10, Quân khu 4 và UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức Lễ truy điệu và đưa tang 13 cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3 ở xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế tại Nhà tang lễ Bệnh viện 268 (Thành phố Huế). Theo đó, liệt sĩ Phạm Văn Hướng được đưa về với đất mẹ - tỉnh Thái Bình.

Sự hy sinh của 13 cán bộ, chiến sĩ đã để lại nỗi đau thương, mất mát to lớn cho người thân trong gia đình, đồng đội, đồng chí và Nhân dân cả nước. Đặc biệt, ngoài những đau thương, sự ra đi của anh Hướng còn khiến người mẹ già với nhiều bệnh tật và 02 người con gái đang còn học tập (người con gái lớn đang là sinh viên năm cuối tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội và người con út học lớp 12 tại thành phố Huế) gặp khó khăn về mặt tài chính.

Trước tình cảnh ấy, Công ty FE CREDIT đã quyết định trao tặng đến gia đình liệt sĩ Phạm Văn Hướng số tiền 300 triệu đồng để góp phần hỗ trợ những người thân của anh ổn định cuộc sống.

Được biết, cũng trong dịp này, đại điện Công ty FE Credit sẽ tới các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị để hỗ trợ khẩn cấp các gia đình chịu thiệt hại nặng nề. Cụ thể, công ty này sẽ hỗ trợ tỉnh Quảng Bình 600 triệu đồng và Quảng Trị 500 triệu đồng để giúp người dân trang bị nhu yếu phẩm, mua cây giống, phân bón khắc phục hậu quả thiên tai.

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn