Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 27 tháng 1 năm 2023  
Thứ sáu, ngày 2 tháng 12 năm 2022 | 21:58

Sắp diễn ra Hội chợ Thương mại, Du lịch vùng Đông Bắc - Tuyên Quang năm 2022

Hội chợ Thương mại, Du lịch vùng Đông Bắc -Tuyên Quang năm 2022 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 22-28/12 tại Quảng trường TP Tuyên Quang (An Tường, TP. Tuyên Quang), với quy mô khoảng 300 gian hàng tiêu chuẩn.

Trong đó, 200 gian hàng của các cơ quan, tổ chức xúc tiến thương mại, xúc tiến du lịch, các Hội, Hiệp hội, doanh nghiệp, hợp tác xã, các đơn vị kinh doanh trong và ngoài tỉnh; 100 gian hàng của 9 tỉnh vùng Đông Bắc, 7 huyện, thành phố, chủ thể của 128 sản phẩm OCOP tỉnh Tuyên Quang.

Các mặt hàng chủ yếu tại hội chợ bao gồm: các sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của các tỉnh trong khu vực Đông Bắc và cả nước như: Sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm làng nghề, sản phẩm nông, lâm, thủy, hải sản và chế biến thực phẩm; hàng thủ công mỹ nghệ, đồ gỗ, nội thất; sản phẩm may mặc, thời trang, da giày, gia dụng; các chương trình du lịch, các tuyến điểm du lịch, các sản phẩm du lịch đặc trưng, tiêu biểu của các tỉnh,thành trong cả nước; các loại dịch vụ ngân hàng, tài chính, bưu chính viễn thông, dịch vụ... và các mặt hàng khác.

Dự kiến, Hội chợ Thương mại, Du lịch vùng Đông Bắc -Tuyên Quang năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 22-28/12 tại Quảng trường TP. Tuyên Quang (Ảnh minh họa).

Hội chợ là dịp quảng bá giới thiệu sản phẩm đặc trưng, tiềm năng, thế mạnh về thương mại và du lịch của tỉnh Tuyên Quang cũng như các tỉnh trong khu vực Đông Bắc và cả nước; chia sẻ kinh nghiệm, mở rộng hợp tác đầu tư, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, mở rộng thị trường. Đồng thời, thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, du lịch, góp phần tăng trưởng kinh tế địa phương và kinh tế vùng; góp phần tuyên truyền và đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” theo chủ trương của Bộ Chính trị; tạo điều kiện thuận lợi để người tiêu dùng Tuyên Quang được tiếp cận, mua sắm các sản phẩm, dịch vụ có uy tín, chất lượng của các tỉnh trong khu vực và cả nước.

Đặc biệt, đây cũng là dịp thúc đẩy kích cầu tiêu dùng, giúp cho các nhà sản xuất lưu thông hàng hóa, giảm bớt khó khăn về đầu ra cho sản phẩm, qua đó nắm bắt nhu cầu, thị hiếu khách hàng, người tiêu dùng nhằm phục vụ cho việc cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển sản phẩm mới.

Hội chợ nhằm triển khai thực hiện Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2022, đồng thời, thúc đẩy hoạt động giao thương giữa các địa phương, các doanh nghiệp của tỉnh và các tỉnh vùng Đông Bắc.

 

Hoàng Văn
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top