Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 30 tháng 5 năm 2023  
Thứ sáu, ngày 10 tháng 2 năm 2023 | 23:21

Tạp chí Kinh tế nông thôn dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Vị Xuyên, tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó

Ngày 10/2, Tạp chí Kinh tế nông thôn đã tổ chức dâng hương viếng hương linh các anh hùng liệt sỹ ở Nghĩa trang Liệt sỹ Vị Xuyên và trao tặng quà học sinh nghèo vượt khó của Trường tiểu học, THCS thị trấn Vị Xuyên.

Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách”, trong chương trình về nguồn tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sỹ, hướng tới kỷ niệm 35 năm ngày Tạp chí Kinh tế nông thôn xuất bản ấn phẩm đầu tiên (15/3/1988 – 15/3/2023), Tạp chí Kinh tế nông thôn đã tổ chức hoạt động ý nghĩa dâng hương viếng tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên  thuộc thị trấn Vị Xuyên (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) và trao tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó nơi đây.

Chương trình do Tạp chí Kinh tế nông thôn phối hợp với Công ty TNHH Bia quốc tế CAMEL, Công ty Thiết bị giáo dục và đồ chơi Tràng An cùng Câu lạc bộ Tennis Báo chí Nghệ An.

Khu vực cổng vào của Nghĩa trang Liệt sỹ Vị Xuyên.

Tập thể lãnh đạo, cán bộ, biên tập viên, phóng viên của Tạp chí Kinh tế nông thôn cùng đại diện các đơn vị tiến vào khu vực Đền thờ Liệt sỹ để thực hiện các nghi lễ dâng hương viếng.

Quang cảnh khu vực Đề thờ Liệt sỹ của Nghĩa trang Liệt sỹ Vị Xuyên.

Đại diện của Nghĩa trang Liệt sỹ Vị Xuyên tiếp đón đoàn Tạp chí Kinh tế nông thôn và hướng dẫn đoàn vào Đền thờ để dâng hương.

Đoàn đứng nghiêm trang trước Đền thờ Liệt sỹ.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế nông thôn, Trưởng đoàn, thực hiện nghi lễ đánh chuông.

Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế nông thôn dẫn đoàn dâng hương bên trong khu vực Đền.

Đoàn dâng hương viếng hương linh các anh hùng liệt sỹ ở khu vực tượng đài.

Các thành viên trong đoàn đứng trang nghiêm thực hiện các nghi lễ tại khu vực đài tưởng niệm.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Anh Tuấn – Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế nông thôn cho biết, chiến tranh tuy đã lùi xa nhưng tất cả sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ đã hóa thành bất tử. Xin được nghiêm trang, trọng thể, kính cẩn nghiêng mình dâng vòng hoa thắm, thắp nén tâm nhang để tưởng nhớ và tỏ lòng thành kính đối với các anh; sự hy sinh của các anh thể hiện sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng của dân tộc Việt Nam...

Đoàn dâng hoa, dâng hương...

 

Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên là nơi yên nghỉ của 1.863 liệt sỹ và một phần mộ liệt sỹ tập thể, trong đó trên 1.600 liệt sỹ từ khắp cả nước hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc.

Nhân dịp này, Chương trình trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó của Trường Tiểu học, THCS Thị trấn Vị Xuyên đã được tổ chức.

Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng lại biết vươn lên để học tập tốt của cả 2 cấp học.

Thay mặt các em học sinh, cô giáo Trần Thị Thu Hằng – Hiệu trưởng Trường THCS TT Vị Xuyên xúc động chia sẻ: “Xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Tạp chí Kinh tế nông thôn và các mạnh thường quân đã có những chia sẻ rất ý nghĩa cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Đây chính là những tình cảm lớn lao dành cho các em, giúp các em có thêm động lực để vươn lên và học tập tốt...”.

Đại diện của Tạp chí Kinh tế nông thôn và nhà tài trợ trao những phần quà cho học sinh.

Bày tỏ cảm xúc của mình sau chuyến đi, ông Nhâm Tiến Chung – Đại diện Công ty TNHH Bia quốc tế CAMEL cho biết: “Đây là chuyến đi ý nghĩa không chỉ riêng tôi mà còn đối với anh em của Công ty tham gia hoạt động này. Chuyến dâng hương kính viếng các anh hùng liệt sỹ ở Nghĩa trang Vị Xuyên thể hiện được sự tri ân, biết ơn đối với công lao của cha ông ta đi trước. Những phần quà nhỏ tặng cho học sinh nghèo vượt khó chính là sự khích lệ động viên các em cố gắng học tập tốt”.

 

Khôi Đức - Lê Huy - Phán Sáng - Minh Đông
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top