Ảnh hưởng của Covid-19, TTHPC giảm gần 83,4 tỷ cho khách hàng

KTNT Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Công ty Điện lực Thừa Thiên - Huế (TTHPC) đã thực hiện giảm tiền điện cho gần 300 nghìn khách tương ứng khoảng 83,4 tỷ đồng. Đơn vị này cũng đang thực hiện “nhiệm vụ kép” đề ra.

ng hộ chống dịch gần 400 triệu đồng, giảm tiền điện xấp xỉ 83,4 tỷ đồng

Đại diện TTHPC cho biết, trong thời gian vừa qua đơn vị thường xuyên nắm bắt thông tin, tuân thủ chỉ đạo của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) về các giải pháp cấp bách đảm bảo sản xuất và phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Từ đầu năm đến nay, TTHPC đã chủ động khắc phục nhiều khó khăn, giảm thiểu tác động tiêu cực của dịch bệnh, duy trì tốt hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Thông tin từ TTHPC cho biết, chung tay cùng địa phương trên mặt trận phòng chống dịch bệnh, công ty này đã ủng hộ gần 400 triệu đồng ủng hộ các đơn vị lực lượng vũ trang, bác sỹ tuyến đầu, các cơ sở cách ly tập trung và tiêu thụ nông sản của bà con nông dân gặp khó khăn trong việc tìm đầu ra cho sản phẩm.

Cùng với đó, Công ty đã thực hiện đầy đủ việc giảm giá tiền điện, giảm tiền điện do ảnh hưởng Covid-19 cho gần 300 nghìn khách hàng sử dụng điện với số tiền xấp xỉ 83,4 tỷ đồng, kịp thời chia sẻ khó khăn chung với khách hàng.

Theo ước tính của TTHPC, đã có hàng trăm lượt cán bộ, công nhân của đơn vị trực tiếp tham gia để bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn, tin cậy tại các chốt kiểm soát y tế, các cơ sở cách ly tập trung và đặc biệt là các cơ sở y tế “tuyến đầu” trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.

 

TTHPC xác định “nhiệm vụ kép” là ưu tiên hàng đầu của công ty trong thời điểm hiện nay.
TTHPC xác định “nhiệm vụ kép” là ưu tiên hàng đầu của công ty trong thời điểm hiện nay.

 

Cùng cộng đồng doanh nghiệp duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh

Để đồng hành và chung tay cùng cộng đồng doanh nghiệp trong việc đảm bảo sản xuất, kinh doanh trong tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, TTHPC đã đưa ra nhiều biện pháp nhằm giúp khách hàng, chủ đầu tư triển khai nhanh chóng các yêu cầu đề nghị cấp điện phục vụ sản xuất kinh doanh.

Cụ thể, thông tin từ TTHPC cho biết, từ đầu năm đến nay công ty đã thực hiện cấp điện cho 43 công trình đấu nối vào lưới điện trung áp, tăng 20 công trình so với cùng kỳ, thời gian bình quân giải quyết thủ tục cấp điện là 2,3 ngày/công trình, giảm 0,9 ngày/công trình so với cùng kỳ và giảm 2,7 ngày so với quy định (05 ngày).

Đồng thời, để cải tạo lưới điện hiện trạng nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp khi tham gia thực hiện thỏa thuận đấu nối các công trình điện vào hệ thống, trong 7 tháng đầu năm, công ty đã thực hiện 50 công trình, giá trị vốn hóa thực hiện hơn 55 tỷ đồng.

Nhiều công trình cấp điện đã mang lại hiệu quả cao, kịp thời đáp ứng nhu cầu sản xuất cho doanh nghiệp, như công trình cấp điện cho Công ty TNHH Kim Sora, đơn vị sản xuất thiết bị, khẩu trang y tế. Ước tính mỗi ngày, doanh nghiệp này sản xuất và cung ứng ra thị trường hơn 15.000 khẩu trang/ngày, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân trong thời điểm tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, đồng thời vẫn đảm bảo xuất khẩu cho thị trường nước ngoài.

Ngoài ra, công trình cấp điện cho Công ty Cổ phần Frit Huế đầu từ mở rộng thêm 3 hecta diện tích nhà xưởng, công suất thiết kế ước tính đạt 65.000 tấn Frit/năm, đưa tổng công suất của nhà máy Frit Huế lên 130.000 tấn Frit/năm.

 

TTHPC phối hợp cùng Công ty cổ phần Frit Huế đầu tư các công trình điện tại nhà máy Frit Huế.
TTHPC phối hợp cùng Công ty cổ phần Frit Huế đầu tư các công trình điện tại nhà máy Frit Huế.

 

Được biết, tính đến tháng 8/2020, TTHPC đã tham gia thỏa thuận đấu nối, lắp đặt công tơ 02 chiều và ký hợp đồng mua bán điện cho hơn 200 khách hàng lắp đặt hệ thống Điện mặt trời mái nhà, với tổng công suất đạt hơn 3.700 kWp.

Việc đầu tư hệ thống Điện mặt trời mái nhà ngoài mục đích phục vụ cho nhu cầu tiêu thụ điện của hộ gia đình và của các doanh nghiệp thì sản lượng điện dư thừa phát lên lưới được đấu nối vào lưới điện quốc gia và bán lại cho ngành điện theo giá ưu đãi của Nhà nước, qua đó tăng cường sử dụng năng lượng sạch, góp phần bảo vệ môi trường.

 

TTHPC kiểm tra và nghiệm thu các hạng mục để đưa vào vận hành hệ thống Điện mặt trời trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.
TTHPC kiểm tra và nghiệm thu các hạng mục để đưa vào vận hành hệ thống Điện mặt trời trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.

 

“Hiện nay, chúng tôi đang ưu tiên hàng đầu cho việc thực hiện “nhiệm vụ kép” là vừa đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn cho các cơ sở đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn nói riêng và trên địa bàn toàn tỉnh nói chung góp phần cùng chính quyền địa phương trong nỗ lực kiểm soát dịch bệnh.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đang đồng hành, chung tay cùng cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn để đảm bảo vừa chống dịch hiệu quả, vừa phục vụ các hoạt động kinh tế, xã hội trong trạng thái bình thường mới”, đại diện TTHPC nhấn mạnh.

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn