Bắc Giang cho phép nhiều dịch vụ hoạt động trở lại

KTNT Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có công văn cho phép nhiều hoạt động trở lại trong điều kiện bình thường mới, thời gian bắt đầu từ ngày 22/9.

Tỉnh Bắc Giang cho biết, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã được kiểm soát chặt chẽ; các tỉnh, thành phố lân cận tình hình dịch bệnh cũng cơ bản được kiểm soát tốt. Để các hoạt động kinh tế - xã hội từng bước được hoạt động trở lại, Chủ tịch UBND tỉnh cho phép các loại hình kinh doanh dịch vụ và hoạt động xã hội trên địa bàn toàn tỉnh được hoạt động trở lại kể từ ngày 22/9/2021.

Theo đó, các cơ sở kinh doanh, hàng quán phục vụ ăn, uống (kinh doanh trong nhà) được phép phục vụ khách ăn, uống tại chỗ (nhưng chỉ được phục vụ lượng khách bằng 50% sức chứa của cơ sở kinh doanh và phải đóng cửa không phục vụ khách ăn, uống tại chỗ trước 22 giờ hằng ngày).

 

 Từ ngày mai (22/9), nhiều hoạt động dịch vụ ở Bắc Giang được phép hoạt động trở lại.

 

Các hoạt động tư vấn du học, các cơ sở dạy thêm, học thêm, trung tâm ngoại ngữ được phép hoạt động. Các loại hình dịch vụ spa, massage, Xông hơi được phép hoạt động.

Ngoài các nội dung cho phép hoạt động trở lại trên và các hoạt động thể dục, thể thao đã cho phép hoạt động tại Công văn số 4652/CV-BCĐ ngày 10/9/2021, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 28/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Ngày 21/9, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang không phát sinh thêm ca F0. Như vậy, từ ngày 2/9 đến nay, tỉnh Bắc Giang không phát sinh ca F0 ngoài cộng đồng. Hiện còn 03 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 01 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. 

Trong ngày, các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh xử phạt 7 trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch, tổng số tiền phạt là: 19.500.000 đồng.

 

Hoàng Văn

Ý kiến của bạn