Bé gái 4 tuổi tử vong trong căn nhà sàn cháy rụi

KTNT Lửa cháy từ đống rơm, lan sang thiêu rụi căn nhà sàn gỗ ở Gia Lai trong đêm.

Ngọn lửa bắt nguồn từ khu bếp

Cụ thể, vào khoảng 22h30 phút ngày 20/4, do bất cẩn trong lúc nấu nướng dưới gầm nhà sàn, lửa cháy từ đống rơm lan lên ngôi nhà sàn của gia đình bà Kpa H’Mranh ở làng Rniu, xã Ia Boăi, huyện Ia Pa. Lúc này, trong nhà có bà Kpa H’Mranh và 2 cháu nội.

 

c1.jpg
Căn nhà sàn bị thiêu rụi. Ảnh: Trần Hóa.

 

Bà H'Mranh chạy xuống cố gắng dập lửa nhưng bất thành. Ngọn lửa bùng phát dữ dội và bao trùm cả căn nhà. Bé gái 4 tuổi không kịp thoát ra ngoài, tử vong trong đám cháy.

Theo ông Tô Văn Hữu, Chủ tịch xã Ia Boăi, bố mẹ hai bé đang đi làm ở Đồng Nai, gửi con cho bà chăm sóc. Ngoài thiệt hại về người, hỏa hoạn làm ngôi nhà sàn 40 m2 bị thiêu rụi, 3 con bò bị chết cháy.

Nhà kho công ty dược ở Hà Nội bốc cháy dữ dội

Khoảng 5h ngày 20/4, kho chứa hàng rộng hơn 200 m2 của một công ty dược ở phường Phúc Lợi, quận Long Biên (Hà Nội) bốc cháy dữ dội sau nhiều tiếng nổ lớn. 

Các nhân chứng cho biết, lực lượng bảo vệ Công ty dùng bình cứu hoả tại chỗ nhưng không dập tắt được đám cháy; trong ít phút ngọn lửa lan ra toàn bộ nhà kho.

 

c2.jpg
Lửa cùng khói bốc lên trong vụ cháy nhà kho công ty dược. Ảnh vnexpress.net

 

Cảnh sát điều 5 xe chữa cháy và nhiều chiến sĩ đến hiện trường, ngọn lửa được khống chế sau khoảng 30 phút. Lúc này, toàn bộ nhà kho đã bị thiêu rụi, hệ thống mái đổ sập xuống nền nhà.

Ông Phạm Hoài Nam, Phó chủ tịch UBND phường Phúc Lợi, cho biết khi xảy ra vụ cháy lực lượng bảo vệ của công ty đã di tản được phần lớn hàng trong kho. "Đám cháy không gây thiệt hại về người. Các đơn vị chức năng đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân", ông Nam nói thêm.

8 vụ cháy rừng ở Sơn La, Điện Biên trong 2 ngày nắng nóng gay gắt

Ngày 20.4, thông tin từ Văn phòng Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng) cho biết, trong 2 ngày qua đã xảy ra liên tiếp 8 vụ cháy rừng tại các tỉnh Sơn La và Điện Biên.
Cụ thể, tại Điện Biên, vụ cháy rừng phòng hộ xảy ra tại các huyện Tuần Giáo và Điện Biên từ 7 giờ 30 ngày 18.4. Chính quyền các địa phương huy động 304 người tham gia chữa cháy. Đến 19 giờ cùng ngày, vụ cháy mới được khống chế và dập tắt. Theo thống kê, vụ cháy đã thiêu rụi khoảng 17 ha rừng phòng hộ.
 
c3.jpg
Nắng nóng gay gắt đang làm gia tăng nguy cơ cháy rừng ở các tỉnh tây bắc Bắc bộ và Trung bộ. Ảnh: Trọng Nhân
 
Còn tại Sơn La, 7 vụ cháy liên tiếp đã xảy ra tại các xã Mường Hum (huyện Sông Mã), xã Chiềng On (huyện Yên Châu) và địa bàn các huyện Mai Sơn, Thuận Châu, Sốp Cộp. Thống kê chưa đầy đủ của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La đến chiều 19.4, các vụ cháy rừng ở tỉnh miền núi này đã thiêu rụi trên 29 ha rừng.
 
Theo thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên và Sơn La, nguyên nhân dẫn đến cháy rừng trong 2 ngày vừa qua chủ yếu là do người dân bất cẩn khi đốt nương làm rẫy đã gây ra cháy lan. Bên cạnh đó, Sơn La và Điện Biên hiện nằm trong khu vực có nắng nóng gay gắt nhất cả nước cũng khiến lửa dễ bùng phát, lan nhanh gây khó khăn trong công tác chữa cháy, khống chế ngọn lửa.
 
 
 

PV (tổng hợp)

Ý kiến của bạn