Bệnh viện Trung ương Huế chuyển giao công nghệ với bệnh viện vệ tinh

KTNT Thông tin từ Bệnh viện trung ương Huế (BVTW), chiều ngày 30/7, tại cơ sở 2 BVTW Huế đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ về việc hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật giữa BVTW Huế (bệnh viện hạt nhân) và Trung tâm y tế huyện Phong Điền (bệnh viện vệ tinh).

Theo đó, với sự chứng kiến của Sở Y tế Thừa Thiên Huế và UBND huyện Phong Điền, Lễ ký kết biên bản ghi nhớ về việc hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật giữa BVTW Huế (bệnh viện hạt nhân) và Trung tâm y tế (TTYT) huyện Phong Điền (bệnh viện vệ tinh) đã diễn ra vào chiều ngày 30/7.

 

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ về việc hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật giữa BVTW Huế (bệnh viện hạt nhân) và Trung tâm y tế (TTYT) huyện Phong Điền (bệnh viện vệ tinh) với sự chứng kiến của Sở Y tế Thừa Thiên Huế và UBND huyện Phong Điền.
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ về việc hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật giữa BVTW Huế (bệnh viện hạt nhân) và Trung tâm y tế (TTYT) huyện Phong Điền (bệnh viện vệ tinh) với sự chứng kiến của Sở Y tế Thừa Thiên Huế và UBND huyện Phong Điền.

 

Hoạt động này nhằm đáp ứng nhu cầu của TTYT huyện Phong Điền và có sự thống nhất của Sở Y tế Thừa Thiên Huế cũng như Đảng ủy, UBND huyện Phong Điền, hơn nữa đây cũng chính là hoạt động nhằm nâng cao chất lượng trong công tác điều trị sức khỏe cho nhân dân tỉnh nhà và hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho các cơ sở y tế trong tỉnh của BVTW Huế.

Thời gian qua, BVTW Huế luôn chú trọng công tác điều trị cho nhân dân tỉnh nhà và hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho các cơ sở y tế trong tỉnh: tiếp nhận điều trị nhiều bệnh nhân nặng do các cơ sở y tế trong tỉnh chuyển lên, đồng thời cũng thực hiện chủ trương chuyển các bệnh nhân giai đoạn ổn định trở về điều trị các các cơ sở tuyến dưới, tổ chức nhiều lớp tập huấn, đào tạo cập nhật kiến thức, kỹ năng thực hành, cũng như cử cán bộ hỗ trợ cho nhiều bệnh viên huyện trong tỉnh.

Công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến, hỗ trợ các trường hợp bệnh nhân nặng và trao đổi thông tin hai chiều đã tạo nên sự gắn kết chặt chẽ giữa BVTW Huế và các TTYT tuyến huyện. Để tối ưu hóa sự gắn kết này, BVTW Huế đã phát triển mạng lưới vệ tinh đối với các bệnh viện tuyến huyện thuộc Sở Y tế Thừa Thiên Huế. Tháng 4 và tháng 6/2019, BVTW Huế đã tiếp nhận TTYT huyện Phú Vang và TTYT Thị xã Hương Thủy làm bệnh viện vệ tinh.

 

Buổi lễ đã diễn ra vào chiều ngày 30/7/2019.
Buổi lễ đã diễn ra vào chiều ngày 30/7/2019.

 

BVTW Huế là bệnh viện (BV) tây y đầu tiên của Việt Nam, được thành lập vào năm 1894 dưới thời vua Thành Thái. Trải qua 125 năm hình thành và phát triển, hiện nay BVTW Huế là Bệnh viện đa khoa (BVĐK) hoàn chỉnh hạng đặc biệt, một trong ba BVĐK tuyến trung ương lớn nhất đất nước. Bên cạnh nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên và nhiều vùng miền khác, BVTW Huế còn đảm trách nhiệm vụ đào tạo cán bộ cho mạng lưới y tế khu vực và cả nước.

Cùng với đó, giai đoạn 2013 - 2020, BVTW Huế là bệnh viện hạt nhân của 7 BVĐK tuyến tỉnh và tuyến trung ương bao gồm: BVĐK tỉnh Hà Tĩnh, BV Hữu Nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới, BVĐK tỉnh Quảng Trị, BVĐK tỉnh Quảng Nam, BVĐK tỉnh Quảng Ngãi, BVĐK tỉnh Phú Yên và BVĐK tỉnh Kontum. Mô hình này đã giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các BV vệ tinh, tạo cơ hội thuận lợi cho mọi người dân được bảo vệ, chăm sóc sức khỏe với chất lượng ngày càng cao, góp phần phát triển và hoàn thiện hệ thống y tế theo hướng công bằng và hiệu quả.

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn