Bình Sơn kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

KTNT Sáng nay (24/3), Ban Thường vụ Huyện đoàn Bình Sơn (Quảng Ngãi) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021).

Văn nghệ chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021).
Văn nghệ chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021).

 

Tại buổi lễ, Bí thư Huyện đoàn Bình Sơn Võ Văn Thành đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống 90 năm xây dựng và phát triển của Đoàn.
 
Kể từ khi vừa ra đời, 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã không ngừng lớn mạnh, thực sự là đội quân xung kích cách mạng, là đội dự bị tin cậy của Đảng, nòng cốt chính trị của các tổ chức và phong trào thanh niên Việt Nam, là tổ chức của những người cộng sản trẻ tuổi, là môi trường tiên tiến để tập hợp, giáo dục thanh thiếu nhi.
 
Thường trực Huyện ủy Bình Sơn tặng bức trướng nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021).
Thường trực Huyện ủy Bình Sơn tặng bức trướng nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021).

 

Trải qua 90 năm rèn luyện, kế thừa thuyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng các thế hệ thanh niên Việt Nam đã giương cao ngọn cờ cách mạng, kiên cường, dũng cảm, chiến đấu hy sinh với tinh thần không có gì quý hơn độc lập tự do, luôn đi đầu xung kích hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của dân tộc cách mạng, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
 
Cùng với tuổi trẻ cả nước, Tuổi trẻ Bình Sơn qua các thời kỳ cách mạng đã có những đóng góp quan trọng tạo nên dấu ấn đậm nét trong suốt chiều dài lịch sử, các thế hệ thanh niên Bình Sơn đã vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ với bao mất mát, hy sinh đã làm nên những chiến công oanh liệt... góp phần cùng huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi và cả nước thực hiện thành công sự nghiệp đấu tranh vì độc lập - tự do thống nhất đất nước. Tiếp bước cha anh, phát huy truyền thống anh hùng của Đảng bộ, quân và dân huyện nhà, tuổi trẻ Bình Sơn từ sau ngày Đất nước được thống nhất đến nay đã ra sức thi đua học tập, lao động, sáng tạo góp phần không nhỏ vào những thành tựu kinh tế - chính trị - văn hoá – xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng quê hương Bình Sơn ngày càng giàu đẹp.
 
 
Tuyên dương gương đoàn viên tiêu biểu
Tuyên dương gương đoàn viên tiêu biểu

 

Trong những năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên huyện Bình Sơn đã có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên được từng bước đổi mới về nội dung và hình thức theo hướng ngày càng thiết thực và hiệu quả.
 
Các phong trào hành động cách mạng “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”; các chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, trong khởi nghiệp, lập nghiệp, trong rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần được phát động và triển khai sâu rộng, đồng bộ tới tất cả các khối, các đối tượng ĐVTN với nhiều nội dung phong phú, đa dạng.
 
Với sự nỗ lực của các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện, chỉ tính trong những năm gần đây đã có 356  ĐVTN tham gia hiến máu nhân đạo, thu được 336 đơn vị máu, tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho hơn 1.115 người dân; vận động các nguồn lực tặng 5.362 xuất quà cho các đối tượng chính sách, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá 2.409 triệu đồng, xây dựng 6 nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, nhà tình bạn với tổng kinh phí trên 360 triệu đồng; sửa chữa 41 nhà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo; triển khai thi công mới và sửa chữa, phát quang hơn 17km đường giao thông nông thôn; xây dựng công trình“Điện thắp sáng đường quê” với tổng chiều dài hơn 10km, nạo vét hơn 12km kênh mương nội đồng; đóng góp ngày công xây dựng 2 cầu giao thông nông thôn.
 
 
Khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi
Khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi

 

Để ghi nhận, biểu dương những đóng góp của các tập thể, cá nhân cán bộ đoàn tiêu biểu, tại buổi lễ,  UBND huyện Bình Sơn đã trao tặng Giấy khen cho 8 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi; Huyện đoàn Bình Sơn trao 31 Giấy chứng nhận cho đoàn viên tiêu biểu.
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn