Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 24 tháng 5 năm 2024  
Thứ năm, ngày 18 tháng 4 năm 2019 | 19:56

Công bố các hoạt động kỷ niệm “990 năm Thanh Hóa”

Chiều nay (18/4), UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức họp báo thông tin về các hoạt động kỷ niệm “990 năm Thanh Hóa”.

Theo đó, Lễ kỷ niệm “990 năm Thanh Hóa” gồm có các hoạt động: Cuộc thi “Tìm hiểu 990 năm Danh xưng Thanh Hóa” với tư cách là một đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương, triển lãm “Thanh Hóa xưa và nay” và Lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa (1029 – 2019).

1.jpg
Toàn cảnh buổi họp báo thông tin về các hoạt động kỷ niệm"990 năm Thanh Hóa"

 

Cuộc thi ““Tìm hiểu 990 năm Danh xưng Thanh Hóa” được tổ chức từ tháng 9/2018 đến tháng 5/2019, với quy mô từ cấp tỉnh đến cơ sở. Giải thưởng của cuộc thi này được cơ cấu gồm giải tập thể và giải cá nhân. Đối tượng dự thi bao gồm: Người Thanh Hóa đang sinh sống, làm việc ở trong và ngoài tỉnh; người tỉnh ngoài; người nước ngoài đang sinh sống và công tác tại Thanh Hóa. Thời gian tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng được dự kiến diễn ra trong 2 ngày 3 và 4/5, tại Trung tâm Hội nghị 25B của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Triển lãm “Thanh Hóa xưa và nay” được tổ chức với quy mô cấp tỉnh, diễn ra từ ngày 5 đến ngày 9/5, tại 2 địa điểm: Trường quay tổng hợp Trung tâm Truyền hình - Triển lãm - Hội chợ - Quảng cáo tỉnh Thanh Hóa (địa chỉ: Đại Lộ Hùng Vương, phường Đông Hải, TP. Thanh Hóa) và triển lãm ngoài trời từ điểm cầu vượt Đại lộ Lê Lợi đến Khu Văn hóa tưởng niệm Bác Hồ.

2.jpg
Phối cảnh sân khấu Lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa.
 

Lễ kỷ niệm “990 năm Thanh Hóa” sẽ được tổ chức vào lúc 20h ngày 8/5, tại Quảng trường Lam Sơn, TP. Thanh Hóa. Lễ kỷ niệm này sẽ diễn ra bằng cảnh mở màn “Chuyện kể trống thần” và chương trình nghệ thuật sân khấu hóa với chủ đề “Tỏa sáng cùng non sông đất nước” gồm 3 chương: Địa linh nhân kiệt; Truyền thống anh hùng; Hội nhập phát triển.

Lễ kỷ niệm “990 năm Thanh Hóa” sẽ được khép lại bằng màn bắn pháo hoa nghệ thuật tầm thấp với thời lượng 15 phút.

3.jpg
Ông Nguyễn Văn Phát, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa phát biểu tại cuộc họp báo.
 

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp báo, ông Nguyễn Văn Phát, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa, nhấn mạnh: “Trước khi diễn ra Lễ kỷ niệm “990 năm Thanh Hóa” thì cần phải tập trung tăng cường tuyên truyền sâu rộng cho toàn dân hiểu được ý nghĩa của việc tổ chức sự kiện này. Mục đích của Lễ kỷ niệm “990 năm Thanh Hóa” là để kế thừa, phát huy những giá trị cao đẹp của lịch sử hình thành và phát triển của Thanh Hóa với tư cách là một đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương”.

4.jpg
Ông Phạm Đăng Quyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu kết thúc buổi họp báo.

 

Tại cuộc họp báo, ông Phạm Đăng Quyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, khẳng định: “Tổ chức các hoạt động kỷ niệm “990 năm Thanh Hóa” trên tinh thần thiết thực, tiết kiệm, không lãng phí. Hiện, UBND tỉnh Thanh Hóa đã thành lập Tổ công tác vận động nguồn tài trợ cho các hoạt động kỷ niệm “990 năm Thanh Hóa”.

Được biết, đây là sự kiện lớn của tỉnh Thanh Hóa đã và đang được toàn thể nhân dân xứ Thanh quan tâm, mong đợi.

 

Văn Cương
Ý kiến bạn đọc
Top