Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ tư, ngày 7 tháng 6 năm 2023  
Thứ tư, ngày 16 tháng 12 năm 2015 | 8:11

Đại sứ Ấn Độ và đại sứ Hà Quốc tại Việt Nam tham quan Asia Park

Hai Đại sứ Ấn Độ và Hàn Quốc tại Việt Nam đã có chuyến tham quan công viên Asia Park - công viên vui chơi giải trí hàng đầu Châu Á ngày 13/12/2015 trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Hoạt động này thể hiện sự ủng hộ, cổ vũ của các Đại sứ với Asia Park nơi tôn vinh những giá trị văn hóa đặc trưng của 9 quốc gia Châu Á.

Tại Asia Park, bà Preeti Saran, đại sứ Ấn Độ đã tham quan khu giao thoa 9 nền văn hóa đặc trưng tiêu biểu nhất của Châu Á gồm Hàn Quốc, Ấn Độ, Campuchia, Indonesia, Thái Lan, Nhật Bản, Trung Quốc, Nepal và Việt Nam.

Đại sứ Ấn Độ tham asia park.

Bà Đại sứ bày tỏ niềm vui khi những giá trị văn hóa đặc trưng của Ấn Độ đã được thể hiện khá rõ nét tại công viên Asia Park từ công trình kiến trúc mang  hơi thở Phật Giáo cho đến các lễ hội truyền thống như Hội chợ Pushkar, nghệ thuật múa dân gian Bharatnatyam, Kathak, Kathakali, Odissi, nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống như dệt, in ấn... Các hoạt động mang đậm dấu ấn văn hóa này của Ấn Độ sẽ được tổ chức thường xuyên tại Asia Park.

Bà Preeti Saran mong muốn trong thời gian tới, ban lãnh đạo Asia Park và Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam sẽ tăng cường hợp tác, trao đổi, giao lưu nhiều hơn để góp phần đưa những nét đặc trưng văn hóa Ấn Độ đến với đông đảo công chúng hơn nữa.

Đại sứ Hàn Quốc thăm asia park.

Chiều cùng ngày, Ngài Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Jun Dae Joo cũng có chuyến tham quan công viên Asia Park. Ông Jun Dea Joo đánh giá cao việc ban lãnh đạo Công viên Asia Park  đã xây dựng khu giao thoa 9 nền văn hóa Châu Á vô cùng độc đáo, ấn tượng. Nhận xét về không gian văn hóa Hàn Quốc, Đại sứ hài lòng về sự tinh tế, hoàn hảo trong những đường nét kiến trúc, các phong tục tập quán, giá trị văn hóa nghệ thuật cổ truyền hay cả những trò chơi quen thuộc của người dân xứ sở kim chi như  Love Locks hay Paradise Fall.

Đại sứ Hàn Quốc Jun Dae Joo nhấn mạnh, việc đưa không gian văn hóa Hàn Quốc vào Công viên Asia Park là hoạt động ý nghĩa nhằm  tăng cường hiểu biết sâu sắc giữa hai nước trên lĩnh vực văn hóa, góp phần củng cố quan hệ hữu nghị hợp tác của hai quốc gia.

Nằm trên đường 2/9 dọc bờ Tây sông Hàn, Asia Park do Công ty TNHH Công viên Châu Á thuộc  Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư, là khu công viên vui chơi giải trí hàng đầu Đông Nam Á với quy mô đầu tư  giai đoạn 1 lên đến 4.000 tỉ đồng.  Điểm nhấn của Asia Park là khu giao thoa 9 nền văn hóa đặc trưng tiêu biểu nhất Châu Á.

Khu công viên trò chơi được thiết kế với các loại hình vui chơi giải trí năng động, sôi nổi, mới nhất hiện nay bao gồm cả những trò chơi mạo hiểm, hiện đại nhất của thế giới. Một số hạng mục trò chơi nổi tiếng thu hút du khách như tàu lượn siêu tốc, tàu điện trên cao, tháp rơi tự do…

Đặc biệt, một công trình ý nghĩa để ngắm Đà Nẵng từ trên cao đã được kiến tạo tại đây, đó là Sun Wheel - Vòng xoay Mặt trời khổng lồ, thuộc top 10 vòng quay cao nhất thế giới, trở thành biểu tượng mới của Đà Nẵng với tên gọi “Tầm nhìn Đà Nẵng”.

Thông tin chi tiết tại: https://www.facebook.com/danang.asiapark/

PV

KTNT
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top