Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn bom mìn và đạn pháo trong khu vực dân cư

KTNT Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk, cho biết đơn vị vừa phát hiện và đang tiến hành xử lý hai hầm đạn pháo số lượng lớn ở phường Thành Nhất và Tân Tiến, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Theo đó, trong quá trình thi công lắp đặt cống công trình nước thải tại số 354 đường Quang Trung, phường Tân Tiến, Công ty TNHH Xây dựng cầu đường Hoàng Nam phát hiện dưới hố với độ sâu 1,4 m có một hầm chứa rất nhiều loại đạn pháo, vật liệu nổ.

Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng công binh, cán bộ Phòng Kỹ thuật Bộ CHQS tỉnh và Công an tỉnh đã tổ chức khoanh vùng, tiến hành thu gom được 30 quả mìn chống tăng M15, 39 cối 81, 7 súng M72 và 1 súng M79 ống phóng lựu và nhiều loại đạn nhọn còn hệ thống đầu nổ, kíp nổ, đang trong quá trình phân hủy.

Lực lượng công binh đang tiến hành xử lý đưa đạn lên khỏi hầm tại phường Tân Tiến, TP. Buôn Ma Thuột

Ngày 30-12, lực lượng công binh Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk lại tiếp tục phát hiện thêm một hầm đạn pháo khác tại số 03 đường Nguyễn Trung Trực, phường Thành Nhất, TP. Buôn Ma Thuột. “Ngay sau khi phát hiện, chúng tôi đã tiến hành khoanh vùng và xử lý. Đến thời điểm hiện tại đơn vị đã xử lý và đưa lên mặt đất thêm được 2 quả đạn 105 ly. Sau số đạn và thuốc nổ được đưa lên chúng tôi sẽ tiến hành xử lý nguội trước khi đưa về thao trường lấy kíp nổ ra. Số lượng đạn và thuốc nổ sẽ được tiêu hủy ngay sau khi xử lý xong”, một cán bộ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk thông tin.

Theo cơ quan chức năng, địa bàn này trước đây là cơ sở doanh trại của ngụy quân, ngụy quyền trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

Duy Hòa

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn