Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 24 tháng 6 năm 2024  
Thứ năm, ngày 18 tháng 2 năm 2021 | 18:29

Đắk Nông: Tất cả các điểm giao dịch của Ngân hàng CSXH hoạt động hiệu quả

Tính đến hết năm 2020, Đắk Nông có 71 điểm giao dịch NHCSXH tại các xã, phường, thị trấn. Toàn tỉnh có 1.559 tổ Tiết kiệm và Vay vốn hoạt động hiệu quả.

Tỷ lệ cho vay tại các điểm giao dịch xã hiện nay chiếm trên 98% tổng dư nợ NHCSXH tỉnh. Để nâng cao hiệu quả hoạt động các điểm giao dịch, NHCSXH tỉnh không ngừng nâng cao chất lượng bằng việc duy trì nghiêm túc lịch trực giao dịch cố định.

Hàng tháng, NHCSXH tỉnh phối hợp với chính quyền các địa phương duy trì họp giao ban có chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn tham dự và chỉ đạo. Hầu hết, hoạt động của các tổ giao dịch tại các điểm giao dịch đều thực hiện nghiêm túc theo đúng lịch trình, thời gian quy định.

Thông qua hoạt động các điểm giao dịch xã, ban giảm nghèo, các tổ chức chính trị, xã hội nhận ủy thác, NHCSXH thường xuyên tiếp xúc với người nghèo, các gia đình thuộc diện chính sách. Nhờ đó, ngân hàng kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, vướng mắc của Nhân dân trong quá trình vay vốn.

 

Cán bộ Ngân hàng CSXH thực hiện các thủ tục giải ngân vốn cho người dân ngay tại các điểm giao dịch.
Cán bộ Ngân hàng CSXH thực hiện các thủ tục giải ngân vốn cho người dân ngay tại các điểm giao dịch.

 

Tại các điểm giao dịch, các tổ chức hội, đoàn thể, lãnh đạo chính quyền địa phương, tổ tiết kiệm và vay vốn, cán bộ ngân hàng có dịp ngồi lại để giải quyết tồn tại, rút kinh nghiệm trong quá trình vay vốn. Từ đó, các bên thảo luận, đưa ra những giải pháp thực hiện chương trình tín dụng chính sách phù hợp.

Thông qua các điểm giao dịch và các tổ tiết kiệm và vay vốn, Ngân hàng CSXH đã đưa đồng vốn vay của Nhà nước đến tận tay người thụ hưởng một cách an toàn, nhanh chóng, đúng đối tượng và nâng cao chất lượng tín dụng trong công tác xóa đói, giảm nghèo.

 

 

 

Trần Luật
Ý kiến bạn đọc
Top