Đề nghị xử phạt nghiêm vụ xe tải chở 15 người trong thùng đông lạnh để thông chốt

KTNT Sở GTVT TP.HCM vừa đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam thu hồi giấy nhận diện có mã QR và xử phạt nghiêm đối với xe tải biển số 51D-38214.

Liên quan đến việc xe tải chở 15 người trong thùng đông lạnh, qua rà soát trên hệ thống luồng xanh (https://vantai.drvn.gov.vn) của Tổng cục đường bộ Việt Nam, Sở GTVT TP.HCM cho biết xe tải mang biển số 51D-38214 thuộc Công ty TNHH giao nhận vận chuyển AVP. 

Xe này được đăng ký trên phần mềm luồng xanh và được cấp giấy nhận diện (có mã QR) tự động vào ngày 13/9. Đơn vị đăng ký hoạt động với mục đích vận chuyển “Hàng hóa thiết yếu theo hướng dẫn tại văn bản số 4349/BCT-TTTN ngày 21/7/2021 của Bộ Công Thương về hàng hóa, dịch vụ thiết yếu”.

Mặc dù trên giấy tờ là vậy, thế nhưng phương tiện nêu trên đã chở người, không đúng mục đích đã đăng ký và vi phạm quy định trong công tác phòng chống dịch. Đối với vi phạm này, Sở GTVT TP.HCM đề nghị Tổng Cục đường bộ Việt Nam thu hồi hiệu lực của giấy nhận diện đã cấp cho phương tiện 51D-38214. Đồng thời, không tiếp nhận hồ sơ đăng ký xin cấp lại giấy nhận diện của phương tiện này trên hệ thống luồng xanh trong thời gian tới.

thue-xe-3-16315485102701583429565.jpg
Sở GTVT TP.HCM vừa ban hành văn bản về việc có thu hồi giấy nhận diện có mã QR và xử phạt nghiêm đối với xe tải biển số 51D-38214.

 

Trước đó, lúc 22g ngày 12/9, Tổ tuần tra Trạm CSGT Hàm Tân (16/1, tỉnh Bình Thuận) tuần tra trên QL1A phát hiện xe đông lạnh 51D-38214 đang đậu trong sân một quán cơm thuộc xã Tân Đức, Hàm Tân có dấu hiệu nghi vấn.

Khi làm việc với tài xế Lê Văn Tuấn, phát hiện dấu hiệu đáng ngờ nên lực lượng CSGT yêu cầu mở khóa thùng xe đông lạnh và phát hiện trong thùng xe có đến 15 người trong đó có một trẻ em.

Mới đây, Tổng cục Đường bộ Việt Nam có văn bản đề nghị ngành GTVT các địa phương rà soát, tham mưu tỉnh, thành thực hiện thống nhất việc kiểm soát dịch bệnh đối với vận tải.

Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, khẩn trương báo cáo UBND tỉnh, thành phố tiến hành kiểm tra, rà soát, tham mưu kịp thời cho lãnh đạo địa phương bãi bỏ các văn bản, quy định có những “cách làm riêng” trong phòng dịch đối với vận tải hàng hóa bằng xe ô tô chưa phù hợp với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1102 và Công điện số 12 của Bộ trưởng Bộ GTVT.

 

 

Thanh Xuân

Ý kiến của bạn