Hà Nội: Hơn 64.000 thí sinh làm thủ tục thi vào lớp 10 THPT

KTNT Sáng nay (16/07), hơn 64.000 thi sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội đã đến các điểm thi vào lớp 10 THPT để làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi.

Theo Sở GD-ĐT đưa ra, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 – 2021 sẽ diễn ra vào ngày 17 và 18/07/2020 với ba bài thi gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ. Riêng học sinh dự tuyển vào trường khối chuyên sẽ dự thi thêm các ngày 19 và 20/7. Ghi nhận của phóng viên Kinh tế nông thôn sáng ngày hôm nay tại các điểm thi.

Toàn thành phố năm nay có 12 khu vực tuyển sinh được phân theo địa giới hành chính. Học sinh hoặc bố, mẹ học sinh có hộ khẩu thường trú ở khu vực tuyển sinh nào được đăng kí nguyện vọng dự tuyển vào 2 trường THPT công lập khu vực tuyển sinh đó.

Những học sinh thuộc vùng giáp ranh giữa các khu vực tuyển sinh hoặc có chỗ ở thực tế khác với nơi đăng ký hộ khẩu được phép đổi khu vực tuyển sinh với điều kiện 2 nguyện vọng đăng ký dự tuyển vào 2 trường THPT công lập phải ở trong cùng một khu vực tuyển sinh

Tại trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Long Biên, Hà Nội) theo thông báo 9h học sinh tại các điểm thi sẽ có mặt để nghe phổ biến quy chế thi và kiểm tra lại các thông tin thí sinh dự thi, nên ngay từ sớm, các em đã được bộ mẹ đưa đến địa điểm thi của mình.

 

dsc_9586.JPG
Điểm thi trường THPT Nguyễn Gia Thiều, Long Biên, Hà Nội
dsc_9591.JPG
Các thí sinh đang kiểm tra thông tin của mình

 

Theo thông tin từ bà Vũ Thị Thu Hà – Trường phòng GD-ĐT quận Long Biên cho biết: “Năm nay trên địa bàn của quận Long Biên có 6 điểm thi vào trường THPT gồm điểm thi trường THPT Nguyễn Gia Thiều, trường THPT Thạch Bàn, trường THPT Lý Thường Kiệt, trường THPT Phúc Lợi và 2 điểm thi tại trường THCS Gia Thụy, THCS Thượng Thanh”.

Đối với 2 điểm thi tại trường THCS Gia Thụy, THCS Thượng Thanh là 2 điểm thi của trường THPT Nguyễn Gia Thiều và THPT Lý Thường Kiệt, phòng GD&ĐT quận Long Biên đã chỉ đạo các nhà trường phải chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất, để bảo đảm an toàn, tuyệt đối cho các thí sinh thi vào THPT Nguyễn Gia Thiều và THPT Lý Thường Kiệt diễn ra tại đây.

Điểm thi của trường THPT Cầu Giấy tại trường THCS Dịch Vọng, bà Trần Thị Quỳnh Hoa (Phó hiệu trưởng THPT Việt Đức) - Trưởng điểm thi cho biết, thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT thành phố và UBND quận Cầu Giấy, nhà trường đã lên kế hoạch phân công các thành viên nhà trường tham gia vào công tác thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Cầu Giấy, làm tốt công tác chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất tốt nhất có thể, để bảo đảm cho các thí sinh đến tham gia kỳ thi vào THPT đạt kết quả cao.

 

b7c91ea6cac1369f6fd0.jpg5f76b21466739a2dc362.jpg

dsc_9589.JPGdsc_9595.JPG

 

Đúng 8h00 sáng mai, ngày 17/7 các em sẽ bước vào ngày thi với môn đầu tiên là Ngữ văn kéo dài 120 phút. Buổi chiều, các em sẽ tiếp tục thi môn Ngoại ngữ lúc 14h30. Chúc các em có một kì thi may mắn và đạt được kết quả cao nhất cho bản thân.

Công Ngọc

Ý kiến của bạn