Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 4 tháng 5 năm 2024  
Thứ ba, ngày 2 tháng 5 năm 2017 | 5:32

Hốt bạc nhờ kinh doanh thực phẩm sạch dịp lễ 30/4

Nhiều chị em kinh doanh thực phẩm sạch qua mạng cho biết chỉ trong mấy ngày nghỉ lễ đã bỏ túi vài triệu đồng tiền lãi.

Trong bối cảnh chất lượng thực phẩm đang gióng lên hồi chuông báo động thì nhu cầu tìm mua thực phẩm sạch, không dính hóa chất của người tiêu dùng ngày càng tăng. Nhiều người bắt đầu chuyển sang kinh doanh thực phẩm sạch, ban đầu chỉ quảng cáo vài món hàng lẻ, sau tăng dần lên thành cả thực đơn đầy đủ rau, trứng, thịt, trái cây do nhiều khách có yêu cầu.

Chị Minh Hoàng, ngụ quận 7, TP HCM kinh doanh thực phẩm sạch từ hơn 1 năm nay. Chị có người nhà ở Nha Trang nên thường xuyên có được nguồn cá, tôm, mực tươi, sạch. Khách hàng của chị ban đầu là bạn bè, về sau nhiều người biết nên đơn hàng mỗi ngày một tăng lên.

hot bac nho kinh doanh thuc pham sach dip le hinh 1
Thực phẩm sạch hút khách trong dịp nghỉ lễ. (Ảnh minh họa:KT)

Chị Hoàng cho biết, lúc đầu không định nhận đơn hàng ngày lễ vì gia đình dự định đưa con đi Vũng Tàu tắm biển, nhưng từ tuần trước khi nghỉ lễ, các khách quen đã đặt hàng nên chị không nỡ từ chối vì biết khách đã ăn quen và tin tưởng vào thực phẩm của mình.

Thế nên chị Hoàng sắp xếp đưa con về quê chơi 1 ngày rồi dành thời gian đóng hàng giao khách ăn trong mấy ngày lễ. “Cực một chút nhưng mình thấy vui vì khách hài lòng mà mình cũng kiếm được hơn 5 triệu đồng cho 4 ngày nghỉ lễ vì khách toàn đặt hàng đồ ngon, lại đặt nhiều nữa”, chị Hoàng vui vẻ cho hay. Chị bảo sẽ tranh thủ đưa con đi chơi bù vào cuối tuần sau lễ vì lúc đó khách du lịch đã vắng, dịch vụ cũng tốt hơn là khi người người chen chúc nhau.

Có người quen làm việc tại sân bay nên chị Khánh My chuyên kinh doanh trái cây nhập khẩu, thường là nho xanh, đỏ của Úc, nho đen Nam Phi hoặc táo Hàn Quốc, kiwi vàng New Zealand. Chị My cho biết, tháng 4 chị bán rất chạy hàng do thời tiết nắng nóng, nhu cầu mua trái cây tăng lên. Cuối tuần thường tập trung rất nhiều đơn hàng, trung bình chị bán khoảng bốn thùng lê Hàn Quốc mà vẫn còn nợ hàng khách chờ đợt sau. 

“Đợt lễ này mình phải huy động cả người nhà đi giao trái cây đấy, đơn hàng nhiều quá mình phải từ chối bớt vì hàng về không kịp dù mình đã dự tính cả rồi. Chưa tổng kết vì còn mãi lo giải quyết đơn hàng nhưng tính sơ sơ mình cũng kiếm được ngoài hai triệu đồng rồi. Số khách đặt hàng giao ngày 29/4 tăng đột biến do mang về quê biếu gia đình hay đem theo để đi chơi những ngày lễ”, chị My cho biết.

Nhà ở Cần Giuộc, có khoảng đất trống rộng nên vợ anh Thế Hùng vừa kinh doanh tại nhà vừa nuôi gà, trồng rau sạch. Ban đầu gia đình anh Hùng chỉ định nuôi gà, trồng rau để dành ăn trong nhà vì hai vợ chồng có ba cô con gái đang tuổi lớn. Anh Hùng làm việc tại quận 3, đồng nghiệp cùng cơ quan biết nhà anh chỉ ăn gà tự nuôi, chất lượng bảo đảm liền đề nghị anh Hùng nuôi gà bán.

Hầu như mỗi tuần anh Hùng đều bán được gần 20 con gà, làm sạch lông với giá chỉ 110.000 đồng/kg, lại tặng kèm rau sạch. Ngoài thịt gà, anh Hùng còn bán thêm trứng gà sạch.

Hai tháng trước anh mở đặt hàng hải sản biển do người nhà ở vùng biển trực tiếp đánh bắt rồi chuyển ngay vào TP HCM. Khách quen mua hàng của anh giờ không còn lo lắng chuyện đi chợ nữa vì anh cung cấp đủ các mặt hàng, từ thịt gà, trứng đến hải sản, cá khô… Hôm nào nhiều rau, anh Hùng hào phóng tặng thêm cho khách mua thịt.

“Lễ mình chỉ nhận đơn hàng gà nguyên con vì nhà cũng xa. So với ngày thường thì đơn hàng ngày lễ nhỉnh hơn một chút, mình không kinh doanh đại trà vì số lượng gà chưa cho phép, chỉ bán cho người quen là đã đủ số gà đến lứa. Cũng chưa có kế hoạch mở rộng vì mình đi làm việc, vợ mình thì bận chuyện buôn bán tại nhà. Tháng kiếm thêm một ít tiền coi như tiền bánh trái cho con thôi”, anh Hùng chia sẻ.

Chị Thanh Phương (quận 1, TP HCM) cho biết, một phần do chị không có thời gian mỗi sáng đi ra chợ, hơn nữa thực phẩm tại chợ chất lượng không đảm bảo nên chị mua gói thành viên trị giá 1,5 triệu đồng tại 1 cửa hàng rau sạch online, mỗi ngày chị đều gọi điện hỏi thông tin và đặt cửa hàng mang thực phẩm đến nhà, hóa đơn sẽ trừ dần vào tài khoản cho đến khi hết.

“Thực ra thực phẩm sạch giá sẽ đắt hơn, đổi lại chất lượng đảm bảo. Mình có bạn bè xung quanh bán hàng online thực phẩm nhà làm, hoặc ở quê nên mình cứ xoay vòng, hôm nay đặt người này, ngày mai đến người khác. Mấy ngày lễ nhà mình có người ở quê lên chơi nên từ trước khi nghỉ lễ mình đã làm một danh sách thực phẩm cần mua, đều đặt hàng cả. Nói vậy chứ cũng hết mấy triệu đồng chứ không ít đâu, nhưng được cái mình ăn thấy ngon miệng vì yên tâm”, chị Phương phân tích./.

Theo Hoàng Lam/Phunuonline
 
KTNT
Ý kiến bạn đọc
  • Nghệ An hoàn thành hơn 8.400 căn nhà cho người nghèo

    Nghệ An hoàn thành hơn 8.400 căn nhà cho người nghèo

    Ngày 19/4, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức sơ kết 1 năm triển khai chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở giai đoạn 2023-2025 (Chương trình 1838).

  • “Chỉ cần sức khỏe tốt, tôi còn hiến máu cứu người”

    “Chỉ cần sức khỏe tốt, tôi còn hiến máu cứu người”

    Với 28 lần hiến máu nhân đạo, trình dược viên Từ Thị Tuyên (SN 1989), xã Thạch Thắng, Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã trở thành tấm gương sáng trong các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng…

  • PVcomBank mang yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn tại Lào Cai

    PVcomBank mang yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn tại Lào Cai

    Với tinh thần tương thân tương ái, vừa qua, Đoàn Thanh niên Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã tổ chức chương trình từ thiện “Xuân tình nguyện 2024” để thăm hỏi, động viên và trao quà đến các em học sinh nghèo, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nậm Chảy, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Đây là hoạt động hưởng ứng tinh thần Tháng Thanh niên và Năm Thanh niên tình nguyện của tuổi trẻ PVcomBank.

Top