Mãn nhãn với chương trình giao lưu nghệ thuật “Bản hùng ca bất tử”

KTNT Tối 25-7, tại Nhà hát Quân đội phía Nam, số 140 Cộng Hòa, quận Tân Bình TP. Hồ Chí Minh, Tổng cục Chính trị, Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội phối hợp cùng Công ty TNHH MTV Truyền thông và phát triển nông nghiệp công nghệ cao Mùa Vàng Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017) với chủ đề “Bản hùng ca bất tử”.

>> Giao lưu nghệ thuật "Bản hùng ca bất tử"

Thiếu tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam phát biểu khai mạc chương trình

Với sự tham gia của gần 200 ca sĩ diễn viên đến từ 3 đơn vị nghệ thuật Nhà hát quân đội, Đoàn văn công Quân khu 7, Đoàn văn công Quân khu 9, hội tụ ở 12 tiết mục được dàn dựng công phu tái hiện những năm tháng hào hùng, những chiến công hiển hách và cả những mất mát, hy sinh, nỗi lòng thương nhớ về những người con quê hương đã vì nước hy sinh được lưu truyền trong sử sách nước nhà. Qua cảm hứng, sáng tạo của lớp lớp văn nghệ sĩ đã làm nên một chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca bất tử” đặc sắc lôi cuốn người xem.

Các đại biểu đến dự chương trình

Những bài ca đi cùng năm tháng, với phần dàn dựng, hòa âm, phối khí, biểu diễn của các nghệ sĩ nổi tiếng…Ca từ, giai điệu trong những ca khúc ấy là những giá trị văn hóa, nuôi dưỡng bầu nhiệt huyết sục sôi và tinh thần quyết chiến, quyết thắng của cả dân tộc, lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của Đảng, Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ.

Thượng tướng Nguyễn Thành Cung và Thiếu tướng Lê Hiền Vân tôn vinh các tập thể, cá nhân tích cực đóng góp xây dựng chương trình

Chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca bất tử” là một trong những hoạt động nhằm tri ân các Anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, các Mẹ Việt Nam Anh hùng... Qua đó, khơi dậy lòng tự hào về lịch sử đấu tranh giành độc lập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tuyên truyền giáo dục truyền thống yêu nước, củng cố niềm tin, giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, nhắc nhở các thế hệ hôm nay luôn ghi nhớ, biết ơn những cống hiến, hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh, gắng sức lao động, học tập, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Một số hình ảnh tại chương trình giao lưu nghệ thuật “Bản hùng ca bất tử”:

Trung Trực

KTNT

Ý kiến của bạn