Ngành Giáo dục Quảng Bình nhận đỡ đầu 2 học sinh mồ côi cha có hoàn cảnh khó khăn

KTNT Hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương”, Sở GD&ĐT Quảng Bình vừa phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Bình đã nhận đỡ đầu cho 2 chị em mồ côi cha có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Theo đó, 2 em học sinh được Sở GDĐT Quảng Bình cùng Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Bình nhận đỡ đầu 2 chị em ruột Đinh Thị Mỹ Lệ và Đinh Thế Anh, trú tại thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa.
 
untitled-q-151446.png
Đại diện Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Bình nhận đỡ đầu cho 2 chị em có hoàn cảnh khó khăn.
 
Hai em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha đã 4 năm; mẹ 2 em là bà Đinh Thị Hạnh không có công việc ổn định, phải làm thuê đủ nghề để kiếm tiền nuôi 2 em ăn học và còn nuôi 2 ông bà đều đã lớn tuổi, sức khỏe yếu luôn cần phải có người chăm sóc.
 
Mỹ Lệ học lớp 6 và và Thế Anh học lớp 4  đều rất chăm ngoan và ham học. Tuy nhiên đến nay, sau nhiều thời gian học trực tuyến, cả 2 em đều chưa có máy tính để học nên thường xuyên phải đi học nhờ ở nhà người quen và các bạn.
 
Biết được hoàn cảnh của 2 chị em, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cùng Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã quyết định nhận đỡ đầu cho 2 em.
 
Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Bình phát động nhằm huy động sự chung tay, góp sức của toàn xã hội, cộng đồng để làm tốt công tác hỗ trợ, nuôi dưỡng, đỡ đầu cho các trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn có cơ hội được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình và xã hội.
 
Bên cạnh đó, giúp đỡ các em tiếp tục thực hiện ước mơ trên con đường học tập, phấn đấu rèn luyện để trở thành người sống có lý tưởng và có ích cho xã hội. Đồng thời, hướng tới thực hiện mục tiêu “Trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn đều được đỡ đầu, chăm sóc, không có trẻ em nào bị bỏ lại phía sau”.
 
Lãnh đạo sở GD&ĐT tỉnh Quảng bình cho biết, Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” là một chương trình rất ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc và rất thiết thực, nhằm hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.Trong thời gian tới, Sở GD&ĐT Quảng Bình sẽ tiếp tục hưởng ứng chương trình, nhận đỡ đầu thêm các em có hoàn cảnh khó khăn khác.
 
 
 
 

Khánh Trình

Ý kiến của bạn