Nhiều cơ hội cho cà phê Việt tại Cafe Show Vietnam 2017

KTNT Ngày 22-2 tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty EXPORUM INC tổ chức buổi họp báo giới thiệu về Triển lãm quốc tế Cà phê Việt Nam 2017 (Cafe Show Vietnam 2017). Đây là lần thứ 2 triển lãm này được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh và là Triển lãm Cà phê số 1 tại châu Á.

Theo ban tổ chức, Cafe Show Vietnam 2017 nằm trong chuỗi triển lãm Cafe Show, mà tiêu biểu là “Triển lãm Quốc tế Café Seoul” - sự kiện đã diễn ra 15 năm liên tiếp tại Hàn Quốc và được chứng nhận là Triển lãm Cà phê số 1 tại châu Á.

Toàn cảnh buổi họp báo

Năm 2016, Cafe Show Vietnam đã diễn ra thành công khi thu hút 76 đơn vị tham gia đến từ 9 quốc gia và hơn 18,000 lượt khách tham quan từ 12 quốc gia. Đặc biệt, cuộc thi Vietnam National Barista Championship (VNBC) đã tìm được quán quân đầu tiên và đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi World Barista Championship (WBC) tại Dublin, Ireland. Năm nay, ban tổ chức sẽ tuyển chọn các Barista xuất sắc nhất tại Việt Nam theo tiêu chuẩn của tổ chức World Coffee Event (WCE). Quán quân của VNBC 2017 sẽ có cơ hội tranh tài tại cuộc thi pha chế cà phê thế giới WBC, được tổ chức vào tháng 11-2017 tại Seoul, Hàn Quốc.

Vietnam Int'l Cafe Show 2017 sẽ tiếp tục là nơi hội tụ những tên tuổi hàng đầu trong ngành cà phê, thức uống và món tráng miệng đến từ nhiều quốc gia và khu vực. Trong đó, nhiều sự kiện song hành hấp dẫn lần đầu tiên được tổ chức sẽ góp phần tạo cầu nối giữa thị trường thực phẩm và đồ uống của Việt Nam với thị trường quốc tế. Đây cũng là diễn đàn uy tín để khách tham quan trao đổi học hỏi kiến thức về lĩnh vực thực phẩm và đồ uống nói chung và cà phê nói riêng cũng như tạo dựng nhiều cơ hội quý báu để hợp tác kinh doanh, giao kết thương mại.

Đại diện ban tổ chức tại buổi họp báo

Đặc biệt, nhằm tôn vinh sự nỗ lực của những người tham gia vào hoạt động sản xuất cà phê, Café Show Việt Nam sẽ phối hợp với The Married Beans và mời những nhà sản xuất cà phê từ Đà Lạt đến tham dự triển lãm. Tại sự kiện, họ sẽ giới thiệu các giống cà phê với công thức rang và pha khác nhau. Khách tham quan cũng sẽ có cơ hội thưởng thức hương vị cà phê được thu hoạch trong mùa vụ năm mới.

Café Show Việt Nam 2016 đã tạo được nhiều cơ hội cho Ngành cà phê Việt Nam

Việt Nam là quốc gia xuất khẩu cà phê lớn nhất nhì thế giới, thị trường cà phê không ngừng phát triển về chất lượng cũng như văn hóa thưởng thức cà phê… Do đó, Café Show Việt Nam 2017 sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp và người trồng cà phê tiếp cận giao lưu, học hỏi, ký kết giao thương… nhằm đẩy mạnh cho ngành cà phê trong nước phát triển.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 4-3-2017 tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP. Hồ Chí Minh./.

Quang Minh

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn