Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Chủ nhật, ngày 26 tháng 3 năm 2023  
Thứ bảy, ngày 25 tháng 5 năm 2019 | 19:17

PC Hà Nam huy động mọi nguồn lực đảm bảo cung cấp điện trong mùa nắng

Công ty Điện lực Hà Nam(PC Hà Nam) chỉ đạo các đơn vị thuộc thực hiện nhiều giải pháp thiết thực, huy động mọi nguồn lực để đảm bảo cung cấp điện ổn định trên địa bàn tỉnh Hà Nam trong mùa nắng nóng.

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Hà Nam có tổng số 15 trạm biến áp 110kV với tổng dung lượng 1.044,5 MVA, trong đó 6 trạm biến áp 110kV chuyên dùng của khách hàng với tổng dung lượng 297,5MVA; 09 TBA 110kV do Công ty Điện lực Hà Nam quản lý vận hành với tổng dung lượng 747 MVA cung cấp điện cho PCHN. Đường dây trung thế là 1.904 km, đường dây hạ thế là 5.303 km và 1.661 trạm biến áp phân phối với tổng công suất là 530.038 kVA.
Công ty Điện lực Hà Nam cải tạo nâng cấp đường dây 473 E3.5
Trong những ngày nắng nóng vừa qua, tại Hà Nam có nơi lên đến gần 40 độ C, sản lượng tiêu thụ điện ngày cao điểm trong tháng 5 lên tới 9,8 triệu kWh, tăng 13% so với sản lượng điện tiêu thụ cao điểm ngày nắng nóng trong tháng 4, phụ tải điện sinh hoạt tăng đột biến, vào giờ cao điểm nhiều trạm biến áp phân phối công suất tiêu thụ của phụ tải đã tăng 200% so với  mức độ tiêu thụ trung bình, dẫn đến nguy cơ quá tải đường dây, trạm biến áp trung, hạ thế, nhảy aptomat, gây mất điện khách hàng.
 
Do thực hiện tốt công tác  chuẩn bị cho việc đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng, lưới điện của Công ty Điện lực Hà Nam trong thời gian qua luôn vận hành ổn định, cung cấp điện an toàn, liên tục, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và phát triển kinh tế của địa phương.
 
Có được kết quả như trên Công ty Điện lực Hà Nam đã triển khai đồng bộ các giải pháp cụ thể sau:
 
Theo dõi sát sao diễn biến của phụ tải và thời tiết, hạn chế tối đa việc cắt điện để công tác trên lưới. Tạm dừng các công việc cắt điện có kế hoạch trong những ngày nắng nóng khi nhiệt độ ngoài trời 35 độ C trở lên. Chuẩn bị các phương án công tác cắt điện vào thời điểm có nhiệt độ thấp nhất trong ngày, thông báo tới các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng cắt điện trước khi thực hiện thao tác. Đồng thời, tổ chức lực lượng ứng trực 24/24 giờ, chuẩn bị sẵn sàng vật tư, phương tiện, khi xảy ra sự cố cô lập nhanh vùng sự cố, giảm thiểu thời gian mất điện của khách hàng.
 
Chỉ đạo các Điện lực rà soát khu vực có phụ tải tăng cao, kiểm tra thường xuyên tình trạng mang tải của các lộ hạ áp, các trạm biến áp tại các khu vực có khả năng xảy ra quá tải để có biện pháp xử lý như nâng công suất, đảo hoán máy biến áp, san tải, nâng tiết diện dây dẫn, nâng cấp thiết bị đóng cắt; Kiểm tra xử lý kịp thời các điểm khiếm khuyết trên lưới điện cao, trung và hạ thế; Thông qua hệ thống đo xa, kiểm tra tình trạng mang tải của các MBA phân phối dự báo khả năng mang tải và lập phương án xử lý sớm.
Kéo bổ sung đường dây để san tải trạm biến áp Thanh Bình.

 

Tăng cường công tác tuyên truyền tiết kiệm điện, kịp thời trả lời khách hàng khi mất điện, cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí khi có yêu cầu.
 
Tiếp nhận thông tin báo mất điện của khách hàng thông qua tổng đài 19006769 nhanh chóng xử lý để khôi phục cấp điện lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, đồng thời thực hiện thông báo đúng theo quy định.
 
Đảm bảo cung cấp điện mùa nắng nóng, đảm bảo cấp điện phục vụ đời sống sinh hoạt cho nhân dân, phục vụ sản xuất phát triển kinh tế xã hội, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, kỳ thi tốt nghiệp PTTH quốc gia năm 2019 là nhiệm vụ chính trị, xã hội vô cùng quan trọng của Công ty Điện lực Hà Nam trong điều kiện thời tiết cực đoan như hiện nay.
 
 
Hà Nam
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top