Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 30 tháng 5 năm 2023  
Thứ bảy, ngày 18 tháng 6 năm 2022 | 14:5

Phường Lam Hạ lên tiếng việc “lơ là” trong tiếp công dân

Lãnh đạo phường Lam Hạ (TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) thông tin: Không phải tất cả lãnh đạo, cán bộ phường đều vắng mà tại trụ sở phường vẫn có lãnh đạo, cán bộ trực để tiếp công dân theo quy định.

Liên quan đến sự việc người dân phản ánh việc họ đến UBND phường Lam Hạ để làm thủ tục giấy tờ nhưng không được vì tất cả lãnh đạo, cán bộ phường này đều đã đi du lịch, không có mặt tại trụ sở, lãnh đạo phường đã chủ động cung cấp thông tin sự việc.
 
Cụ thể, sáng 18/6, ông Bùi Văn Tuấn, Bí thư Đảng ủy phường Lam Hạ cho biết: Đầu giờ chiều hôm qua (17/6), một số lãnh đạo, cán bộ, đoàn thể của phường đã xuất phát đi Quảng Ninh theo Kế hoạch để học hỏi, tham quan công tác phát triển đô thị mới, bởi phường Lam Hạ mới được thành lập vào ngày 23/7/2013 nên rất cần được đi học hỏi kinh nghiệm ở các địa phương khác để về áp dụng.

 Bí thư phường Lam Hạ - Bùi Văn Tuấn thông tin với phóng viên.

 

 

Ông Bùi Văn Tuấn thông tin thêm: “Không phải toàn bộ lãnh đạo, cán bộ phường đều đi, mà ở phường có bố trí lãnh đạo (trong đó có tôi) và cán bộ bộ phận một cửa ở lại để trực tiếp tiếp công dân. Tuy nhiên, vào ngày hôm qua (17/6) thì ở phường có đám tang của cố Ni trưởng Thích Đàm Thành – Trụ trì chùa Quỳnh Chân nên lãnh đạo, cán bộ phường có bố trí một thời gian ngắn để đi viếng thành ra có sơ suất trong việc tiếp công dân. Sự việc này chúng tôi xin nhận trách nhiệm vì đã lơ là, sơ suất, chưa chu đáo trong việc tiếp công dân theo quy định…”.
 
Giải thích về việc không chỉ buổi chiều, mà sáng ngày hôm qua (17/6), người dân cũng phản ánh về việc không có người trực, Bí thư phường Lam Hạ Bùi Văn Tuấn khẳng định, hôm qua bộ phận một cửa vẫn làm việc bình thường. Tuy nhiên, do hôm qua Công an phường Lam Hạ làm đính chính Căn cước công dân, nên cán bộ bộ phận một cửa có sang trụ sở Công an phường để hỗ trợ nên người dân không biết.
 
Cũng trong buổi cung cấp thông tin cho các cơ quan thông tấn báo chí, bà Trương Thị Mai Hoa, Phó trưởng phòng Nội vụ trực thuộc UBND TP. Phủ Lý, cho biết: Sau khi tiếp nhận được thông tin phản ánh của các cơ quan báo chí, Chủ tịch UBND thành phố đã chỉ đạo ngay Phòng Nội vụ xuống kiểm tra, xác minh.
 
Bà Trương Thị Mai Hoa cho biết thêm, việc các phường, xã tổ chức cho cán bộ chuyên môn đi học tập kinh nghiệm, tham quan các mô hình phát triển kinh tế ở các địa phương khác, chủ trương là không cấm nhưng phải có văn bản xin ý kiến cấp trên và phải bố trí lãnh đạo và cán bộ trực cơ quan theo quy định.
 
Việc bố trí cho các cán bộ chuyên môn đi học tập kinh nghiệm, tham quan các mô hình phát triển kinh tế ở các địa phương khác là cần thiết cho sự phát triển kinh tế tại địa phương. Tuy nhiên, những cán bộ được giao trọng trách ở lại cơ quan phải chu toàn công việc đã được giao, đi đâu, làm gì phải báo cáo lại cho lãnh đạo đơn vị biết, tránh gây hiểu nhầm là toàn bộ lãnh đạo, cán bộ phường đi du lịch hết như sự việc nêu trên.
 
 
 
Hà Nam
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top