Puppy Farm: “Địa chỉ son” mới của thiên đường du lịch Đà Lạt

KTNT Mới hơn nửa năm khởi nghiệp trồng rau, hoa giống mới kết hợp nuôi thú cưng dưới chân đồi thông ở khu vực Măng Lin (Đà Lạt - Lâm Đồng), những chủ nhân 8X, 9X đã lôi cuốn hàng ngàn lượt khách mỗi ngày đến trải nghiệm...

tr8t.JPG

Các loài chó cảnh quý hiếm thu hút khách tham quan trong “Nông trại cún - Puppy Farm”.

 

Mới hơn nửa năm khởi nghiệp trồng rau, hoa giống mới kết hợp nuôi thú cưng dưới chân đồi thông ở khu vực Măng Lin (Đà Lạt - Lâm Đồng), những chủ nhân 8X, 9X đã lôi cuốn hàng ngàn lượt khách mỗi ngày đến trải nghiệm, hòa mình giữa không gian khoáng đạt ôn hòa...

Thông xanh, trại rau và đồng hoa có cún cưng

Những ngày cuối tháng sáu, đầu tháng bảy năm nay, cung đường Cam Ly- Suối Vàng níu chân từng đoàn du khách dừng lại dưới chân dãy đồi thông xanh ngập đầy màu sắc của nhiều loài hoa, cỏ, lá thuộc khu vực Măng Lin, phường 7 (TP. Đà Lạt).

Bước xuống giữa bãi đậu xe ô tô rộng lớn, du khách bắt gặp tấm bảng hiệu “Nông trại cún-Puppy Farm” lắp đặt trên cánh cổng bên mặt tiền đường nhựa thênh thang các chiều xe ô tô qua lại.

Nông trại có bốn khu chức năng chính nằm đối diện hai phía đường nhựa, được các chủ nhân “sắp đặt” khá thuận lợi cho khách tham quan. Đó là khu nhà kính sản xuất trình diễn các loại cà chua baby, dâu tây Hàn Quốc, bí ngô khổng lồ…Và ngay sát chân dãy đồi thông đối diện là một không gian trải dài như thung lũng bốn mùa hoa trải thảm, trong đó gồm nhiều loài hoa đặc trưng phù hợp thổ nhưỡng, khí hậu của xứ hoa Đà Lạt như bất tử, thạch thảo, hoa hồng dây leo, nữ hoàng xanh, hướng dương, hoa cánh bướm, cúc thân gỗ… Cũng ở bên chân đồi thông xanh ở đây còn có thêm hai khu chức năng khá ấn tượng là chuồng trại nuôi các loài thú cưng chó cảnh ngộ nghĩnh đến từ các nước Mỹ, Nga, Nhật, Anh và khu giải khát các loại dâu tây và rau, củ được trồng và chế biến tại chỗ đạt các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.

Với phóng viên lần đầu tiên đến “Nông trại cún-Puppy Farm”, chọn trải nghiệm “khởi hành” ở khu vực thung lũng hoa dưới chân đồi thông xanh. Để đặt chân trong không gian hoa trải dài, phóng viên được đi qua chiếc cầu sắt khá dài có mái lợp rồi len lỏi mấy trăm mét đường mòn dưới hàng thông xanh vi vút gió reo.

 

tr8ta.JPG
Đoàn du khách sinh viên đến từ phương Nam chụp hình lưu niệm tại thung lũng hoa thạch thảo dưới chân đồi thông xanh.

 

Khi lạc vào đồng hoa thạch thảo tim tím một góc trời, phóng viên gặp một đoàn  sinh viên y dược đến từ phương Nam. Nam sinh viên  Nguyễn Nhật Duy (23 tuổi) đến từ Cà Mau chia sẻ: “Cháu và các bạn cùng trường đến Đà Lạt nhiều lần trong dịp hè hàng năm để tận hưởng khí hậu mát mẻ và được tiếp xúc với người Đà Lạt rất vui vẻ và thân thiện. Nhưng đến với “Nông trại cún-Puppy Farm” là lần đầu tiên, được vào giữa rừng hoa với nhiều loài hoa phối cảnh hài hòa dưới chân đồi thông xanh ngát mà vẫn như còn hoang sơ. Đẹp rất lạ mắt. Ngoài ra còn được tha hồ vui đùa với đàn chó cảnh quý hiếm, check in với những luống rau, dâu tây chăm sóc trên giá thể, cháu và các bạn chắc phải trở lại nhiều lần để khám phá thêm nhiều nữa…”.

Chìa khóa thành công trong khu vườn nhà

Cùng với đoàn du khách sinh viên tìm hiểu về ý tưởng hình thành “Nông trại cún-Puppy Farm “, phóng viên được chị Phạm Thị Thùy Vân (sinh năm 1984), một trong bốn “đồng chủ nhân” cho biết: Nông trại nằm trên diện tích khoảng 4ha trước đây trồng dâu tây và các loại rau ngoài trời của gia đình. Tôi và ba người em còn lại thấy khách du lịch tự phát đến chụp hình lưu niệm ngày càng đông đảo, nên ban đầu xây dựng khu vực nhà tiền chế để bán các loại nước ép trái cây, rau củ Đà Lạt. Sau đó, một trong ba người em là Phạm Minh Tuấn (sinh năm 1987) đang nuôi trang trại chó cảnh quy mô lớn ở khu vực Cam Ly Đà Lạt quyết định “di chuyển” khoảng 100 con chó cảnh các loài về đây nuôi nhốt trong phạm vi hàng trăm mét vuông, khiến lượng du khách tự tìm đến tham quan hết đoàn này đến đoàn khác.

Nhận thấy điều kiện khai thác du lịch cơ bản đáp ứng,  tháng 11/2018, “Nông trại cún-Puppy Farm” chính thức thành lập và đi vào hoạt động ở địa chỉ Km 1, khu vực Măng Lin. Hai “đồng chủ nhân” còn lại là đôi vợ chồng 9X phân công nhau phụ trách khu chế biến nước giải khát đặc sản Đà Lạt và khu sản xuất rau, dâu tây công nghệ cao của nông trại.

Kết thúc tuần đầu tiên tháng 7/2019, “đồng chủ nhân” Phạm Minh Tuấn ước tính, mỗi ngày “Nông trại cún-Puppy Farm” thu hút khoảng 1.500 lượt khách du lịch khắp nơi đến khám phá. Tháng trước đó - tháng 6/2019 - có ngày cao điểm, nông trại đón tiếp hơn 4.000 lượt khách. Để phục vụ du khách ngày càng hiệu quả, nông trại tiếp tục đầu tư xây dựng hoàn thành trên tổng diện tích 15.000m2 cánh đồng với hàng chục loài hoa đặc trưng của phố hoa Đà Lạt, tọa lạc dưới chân dãy đồi thông xanh nói trên.

Như vậy, chìa khóa khởi nghiệp vẫn có thể hiện hữu trong chính khu vườn gắn bó hàng ngày của mình, cụ thể đối với những chủ nhân 8X, 9X của “Nông trại cún- Puppy Farm”, khi họ ghi thêm “địa chỉ son” mới của từng tour lữ hành đưa khách đến thiên đường du lịch Đà Lạt…

 

 

 

Văn Việt

Ý kiến của bạn