Quảng Bình: Tiềm năng, an toàn và khác biệt

KTNT Tại hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2021 diễn ra vào chiều 17/1, với chủ đề "Tiềm năng, an toàn và khác biệt", tỉnh Quảng Bình đã thu hút nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn, các tổ chức quốc tế tham dự.

qb1.JPG

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại Hội nghị.

 
Theo đánh giá, trong những năm qua, Quảng Bình đã từng bước phát huy lợi thế, tiềm năng của tỉnh ven biển, huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực cho phát triển kinh tế, nền KT-XH của tỉnh duy trì nhịp độ tăng trưởng khá, hạ tầng công nghiệp, giao thông, đô thị được đầu tư tương đối đồng bộ. Từ đó, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, quốc phòng an ninh được giữ vững.
 
Nhận thấy tiềm năng đó, hiện Quảng Bình đã có nhiều nhà đầu tư lớn đã tìm đến và bỏ vốn đầu tư như: Tập đoàn FLC, Tập đoàn Vingroup, Hà Nội Tourist, Sài Gòn Tourist, Tập đoàn SCG (Thái Lan), Tập đoàn CP (Thái Lan), Tập đoàn Linfox (Úc), Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Điện gió B&T...
 
Trên tinh thần đó, tính đến nay, Quảng Bình đã phê duyệt quyết định chủ trương đầu tư cho 448 dự án đầu tư với số vốn đăng ký trên 52.000 tỷ đồng, trong đó, 25 dự án FDI được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký đầu tư là gần 1,1 tỷ USD. Đặc biệt, trong năm 2020, đã phê duyệt chủ trương đầu tư 74 dự án với tổng mức đầu tư gần 16,6 nghìn tỷ đồng.
 
Tại hội nghị, với sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các Bộ ngành Trung ương, UBND tỉnh Quảng Bình đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 15 dự án của 12 nhà đầu tư với tổng vốn đầu tư 71.151 tỷ đồng. Đồng thời, UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã trao Biên bản thỏa thuận hợp tác đầu tư cho 22 dự án của 17 nhà đầu tư với tổng vốn đầu tư gần 70.000 tỷ đồng.
 
qb2.JPG

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình trao Biên bản thỏa thuận hợp tác cho các nhà đầu tư.

 
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Trịnh Định Dũng đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đã đạt được về KT-XH của chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình. Dù trong bối cảnh chịu tác động của đại dịch Covid-19 và chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của thiên tai, lũ lụt kỷ lục vừa qua, Quảng Bình đã đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, phát huy lợi thế, tranh thủ thời cơ để phát triển mọi mặt đời sống KT-XH, quốc phòng – an ninh với nhiều thành tựu quan trọng, đóng góp lớn vào kết quả chung của cả nước.
 
Phó Thủ tướng mong muốn, với những tiềm năng và lợi thế của mình, với tư duy và cách làm mới, sáng tạo, cùng với lời hứa đầu tư và những cam kết nguồn lực tại Hội nghị xúc tiến đầu tư hôm nay, tôi tin tưởng chắc chắn rằng tỉnh Quảng Bình sẽ có bước phát triển mạnh mẽ, đột phá trong thời gian tới để phát triển quê hương Quảng Bình ngày càng giàu đẹp, trở thành mảnh đất đáng sống.
 
 
 

Xuân Hoàng- Dương Lụa

Ý kiến của bạn