Quảng Nam: Cha đâm chết mẹ, thí sinh THPT QG phải bỏ thi giữa chừng

KTNT Sở GD-ĐT Quảng Nam sẽ xem xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho trường hợp thí sinh bỏ thi giữa chừng khi chứng kiến cảnh cha đâm chết mẹ.

Sáng 27/6, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam cho biết, lãnh đạo Sở đã đến thắp nhang và chia buồn với gia đình em Tô Văn Phú (học sinh lớp 12 Trường THPT Trần Phú). Phú là học sinh phải bỏ thi giữa chừng khi chứng kiến cảnh cha đâm chết mẹ.

thi-sinh-bo-thi-thpt-quoc-gia-vi-bo-dam-me-tu-vong-bb-baaabjqn9l.jpg
Mọi người đau lòng khi tang lễ diễn ra.

 

Theo thông tin ban đầu, vào trưa 25/6, ông Tô Văn Mai (47 tuổi, trú thôn Phú Cốc Tây, xã Quế Thọ) cùng vợ là bà Võ Thị Bảy (45 tuổi) bàn chuyện lo đám giỗ cha mẹ (ngày 26/6). Lúc này, giữa hai vợ chồng phát sinh mâu thuẫn trong việc đi mua bia. Trong lúc lời qua tiếng lại, ông Mai đã cầm dao đâm vợ mình. Mặc dù được các con đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng bà Bảy không qua khỏi.

Căn nhà xập xệ của em Phú, nơi xảy ra vụ án mạng thương tâm.
Căn nhà xập xệ của em Phú, nơi xảy ra vụ án mạng thương tâm.

 

Trước đó, vào sáng 25/6, em Phú đến trường và hoàn thành bài thi môn Văn. Đến trưa, Phú về nhà ăn cơm để chuẩn bị cho môn thi tiếp theo thì chuyện đau lòng ập đến. Chứng kiến cảnh cha cầm dao đâm mẹ của mình, em Phú phải bỏ dở buổi trưa và những môn thi còn lại của kỳ thi THPT Quốc gia 2019, Hội đồng thi cùng Ban Giám hiệu Trường THPT Trần Phú có đến thăm và ghi nhận sự việc. Được biết gia đình em Tô Văn Phú thuộc diện khó khăn, Phú còn một cô em gái sắp sửa vào lớp 10.

 Liên quan đến vụ án mạng, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đang tạm giữ Tô Văn Mai để điều tra về hành vi giết người.

 

Thanh Huyền

Ý kiến của bạn