Quảng Ngãi: Trao cánh tay robot cho thương binh

KTNT Công đoàn cơ sở Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội Quảng Ngãi vừa trao tặng cánh tay robot cho cựu chiến binh Phan Văn Hào tại thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà.

Vừa qua, Công đoàn cơ sở Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Ngãi, giảng viên và nhóm sinh viên nghiên cứu, chế tạo cánh tay robot thuộc Trường Đại học Phạm Văn Đông  tổ chức chương trình thăm, tri ân và trao tặng cánh tay robot cho cựu chiến binh Phan Văn Hào tại thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà, thương binh loại 1/4.
 
Món quà mà Ngân hàng chính sách trao tặng hôm nay tuy nhỏ, nhưng mang nhiều ý nghĩa, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn
Món quà mà Ngân hàng Chính sách xã hội trao tặng hôm nay tuy nhỏ, nhưng mang nhiều ý nghĩa, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn

 

Cựu chiến binh Phan Văn Hào có thể sử dụng cánh tay robot cho sinh hoạt hàng ngày…
Cựu chiến binh Phan Văn Hào có thể sử dụng cánh tay robot cho sinh hoạt hàng ngày…

 

Cựu chiến binh Phan Văn Hào tham gia chiến đấu ở chiến trường Trị Thiên; ngày 06/3/1975, ông bị thương ở chiến trường, bị cụt mất 2 cánh tay, tỷ lệ thương tật 92%.
 
Với tinh thần, ý chí kiên cường của người lính cụ Hồ, cựu chiến binh Phan Văn Hào vào đã vượt qua những khó khăn, trở ngại, tiếp tục sống có ích và tham gia vào Hội cựu chiến binh để được cống hiến cho địa phương, cho xã hội.
 
Từ khi thành lập Ngân hàng Chính sách xã hội đến nay, được chính quyền địa phương, hội đoàn thể và nhân dân tín nhiệm giới thiệu ông Hào làm Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm và vay vốn.
 
Quá trình làm tổ trưởng ông Hào luôn tận tụy, gần gũi, trách nhiệm với hộ nghèo và các đối tượng chính sách. Ông đã tạo sự kết nối, tạo điều kiện cho hội viên nghèo vay vốn, phát triển kinh tế gia đình, thoát nghèo bền vững.
 
Hiện nay ông quản lý dư nợ gần 1 tỷ đồng, với 29 hội viên vay vốn, đặc biệt trong Tổ Tiết kiệm và vay vốn quản lý không hội viên nào có nợ quá hạn; nhiều năm qua ông luôn được các cấp, các ngành địa phương ghi nhận, đánh giá cao, biểu dương khen thưởng và được quần chúng nhân dân và tổ viên quý mến.
 
Món quà mà Ngân hàng Chính sách xã hội trao tặng hôm nay tuy nhỏ, nhưng mang nhiều ý nghĩa, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, bày tỏ lòng tri ân đến các anh hùng chiến đấu quên mình, hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, dành độc lập cho dân tộc qua các thời kỳ kháng chiến chống giặc ngoại xâm.
 
Cánh tay robot được nhóm sinh viên thuộc Trường Đại học Phạm Văn Đồng, tỉnh Quảng Ngãi nghiên cứu, chế tạo để giúp cho các thương bệnh binh, người khuyết tật sử dụng.   
Cánh tay robot được nhóm sinh viên thuộc Trường Đại học Phạm Văn Đồng, tỉnh Quảng Ngãi nghiên cứu, chế tạo dành cho cho thương - bệnh binh, người khuyết tật.   

 

                            

Hải Yến

Ý kiến của bạn