Quảng Ninh: Lập chốt kiểm dịch covid-19 trong đêm tại huyện Tiên Yên

KTNT Huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) lập chốt kiểm dịch covid-19 khẩn cấp trong đêm vì thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn nghi có ca nhiễm Covid-19.

Lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ các phương tiện lưu thông qua địa bàn huyện Tiên Yên
Lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ các phương tiện lưu thông qua địa bàn huyện Tiên Yên.
Theo đó, đêm ngày 4/8, UBND tỉnh Lạng Sơn ban hành lệnh cách ly y tế khẩn cấp đối với khu 7, thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn để khoanh vùng, cách ly, phòng chống covid-19 do có người nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn, thời gian cách ly bắt đầu từ 0h, ngày 5/8.
 
Ngay sau khi nhận được thông tin huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn có ca nghi mắc Covid-19, tối ngày 4/8, bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành công văn hoả tốc yêu cầu các sở, ban, ngành và địa phương thiết lập chốt kiểm dịch 24/24 trên quốc lộ 4B (tuyến đường huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đi huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn) và các chốt đường liên xã, liên thôn từ các địa phương của huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) đi Đình Lập (Lạng Sơn) và ngược lại.
 
Tại các chốt kiểm dịch, cơ quan chức năng cần thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt, lịch sử đi lại của toàn bộ người dân đi vào huyện Tiên Yên, đặc biệt là những người đi từ Đình Lập (Lạng Sơn). Ngoài ra, các phương tiện vận tải công cộng phải đảm bảo 100% hành khách đeo khẩu trang, sát khuẩn tay...
 
UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu UBND huyện Tiên Yên tuyên truyền, vận động người dân nếu không có việc cần thiết thì không lên đi đến vùng nghi có dịch.
 
 
 
 
 

Tam Anh

Ý kiến của bạn