Start up: Ứng dụng gọi xe VIVU

KTNT Những năm qua với việc xuất hiện nhiều ứng dụng gọi xe công nghệ đã đẩy nhiều khó khăn cho các công ty Taxi truyền thống và đánh mất thị phần vì không cạnh tranh được giá thành dịch vụ cũng như các tiện ích do ứng dụng công nghệ mang lại.

Tháng 8/2017, Công ty CP phát triển ứng dụng ViVu đã chính thức ra mắt Ứng dụng gọi xe côngnghệ có tên gọi VIVU, đây là loại hình gọi xe công nghệ tương tự Uber, Grab với các dịch vụ VivuTaxi, VivuCar và VivuMoto. Mục tiêu mà VIVU nhắm đến là các công ty Taxi truyền thống,cung cấp miễn phí nhiều hoạt động cho các hãng Taxi trên cả nước cùng tham gia kinh doanh, khách hàngsử dụng chung một ứng dụng gọi xe. Khi các Công ty Taxi tham gia vào ứng dụng gọi xe này sẽ được hưởng lợi nhiều từ các tính năng quản lý thông minh, nhanh chóng, gọn nhẹ như công cụ gọi xe thay thế tổng đài truyền thống, cung cấp công cụ thay thế nhân viên điều hành tại các điểm công cộng nhà hàng, khách sạn, trung tâm mua sắm… qua đó giảm chi phí đầu tư thiết bị, nhân công, đặc biệt giảm thiểu thời gian chạy rỗng tăng doanh thu cho tài xế và giảm giá thành dịch vụ nhằm cạnh tranh tốt với các ứng dụng gọi xe nổi tiếng khác.

Ứng dụng gọi xe VIVU ra đời và có nhiều tính năng nổi bật như: Sử dụng đồng hồ công nghệ thay thế đồng hồ Taxi truyền thống, đặt xe 1 chạm tương tự Uber, đặt xe có điểm đến tương tự Grab, ngoài ra khách hàng có thể đặt nhiều chuyến xe trên cùng một ứng dụng tại một thời điểm, dõi theo hành trình…

Mặc dù vừa mới ra mắt nhưng VIVU đã được người tiêu dùng biết đến và sử dụng, đến nay VIVU đã có mặt tại các tỉnh thành như TP. HCM, Cần Thơ, Cà Mau, Vĩnh Long, Vũng Tàu, Hà Tĩnh… dự kiến năm 2018 sẽ phát triển rộng rãi trên cả nước.

Có thể nói việc ứng dụng gọi xe ViVu ra đời là kịp thời theo xu thế phát triển công nghệ công nghiệp 4.0 mà Chính phủ đã đề ra, mặt khác tạo sân chơi bình đẳng giữa các công ty Taxi truyền thống đã được đề cập tại các diễn đàn lớn về dịch vụ vận tải hành khách của nước nhà.

Ông Nguyễn Ánh Dương – Giám đốc điều hành VIVU cho biết thêm,thời gian tới VIVU sẽ trình đề án thí điểm sử dụng đồng hồ công nghệ thay thế đồng hồ Taxi truyền thống gửi các Bộ ngành và Chính phủ để đưa vào vận hành chính thức cho loại hình kinh doanh này với mục đích kinh doanh bình đẳng, dần lấy lại uy tín và thị phần đã bị chiếm lĩnh.

PV.

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn