Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 2 tháng 10 năm 2023  
Thứ hai, ngày 24 tháng 8 năm 2020 | 11:14

Tại sao ngày càng nhiều người chọn học ngành công nghệ thực phẩm?

Thực phẩm giúp con người duy trì sự sống nhưng để sống khỏe, sống lâu thì phải phụ thuộc vào sự đảm bảo an toàn trong quy trình sản xuất, chế biến và bảo quản thực phẩm.

cntp_hướng-dẫn-sv-thí-nghiệm-nuôi-trồng-đông-trùng-hạ-thảo.jpg

 Giáo viên hướng dẫn sinh viên thí nghiệm nuôi trồng đông trùng hạ thảo.

 

Với phương châm “Vì sức khỏe cộng đồng”, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn nhận được sự tín nhiệm là một trong những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao ngành Công nghệ Thực phẩm cho cả nước…

Công nghệ thực phẩm - Top 4 ngành nhu cầu nhân lực cao nhất

Nhịp sống hiện đại hối hả, khối lượng công việc lớn khiến con người ngày càng có xu hướng sử dụng nhiều các sản phẩm đã được chế biến sẵn, đóng hộp, đặc biệt là các loại sản phẩm sạch được chế biến an toàn, tinh tế và có thể bảo quản trong thời gian dài. Để thực hiện được các yêu cầu đó, phải nhờ vào công nghệ hiện đại cùng đội ngũ nhân lực được đào tạo bài bản về công nghệ thực phẩm.

Là một trong những quốc gia có khí hậu thích hợp với nhiều loài sinh vật, Việt Nam được coi là thiên đường với đa dạng các loại thực phẩm ngon, giàu dinh dưỡng. Không chỉ đáp ứng nhu cầu của gần 100 triệu dân Việt Nam, ngành Công nghệ thực phẩm còn hướng đến sản xuất, chế biến những sản phẩm đạt chất lượng cao để xuất khẩu đồng thời thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư vào lĩnh lực này. Bởi vậy, đây thực sự là một ngành học tiềm năng với cơ hội việc làm vô cùng lớn.

Cơ hội phát triển rộng mở và hấp dẫn

Nhận thức rõ được cơ hội về nguồn nhân lực đối với ngành công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Mở Hà Nội đã không ngừng đầu tư về cơ sở vật chất, khuyến khích nghiên cứu khoa học, cùng với đó là ngày càng nâng cao chất lượng dạy và học.

 

cntp_sv-khoa-cnsh-thực-tập-trồng-nấm-tại-công-ty-kids-forest-nagano-nhật-bản-năm-2019.jpg
Sinh viên khoa Công nghệ sinh học thực tập trồng nấm tại Công ty Kids Forest (Nagano, Nhật Bản) năm 2019.
 

Mục tiêu là đào tạo nên các kỹ sư Công nghệ Thực phẩm có kiến thức toàn diện về kỹ thuật công nghệ ngành, đủ năng lực thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn thuộc lĩnh vực Công nghệ Thực phẩm; có đạo đức và thái độ chính trị đúng đắn; có tư duy logic, tiếp nhận kiến thức mới, học tập trình độ cao hơn và hội nhập với sự phát triển khoa học công nghệ.

Tham gia học tập ngành Công nghệ Thực phẩm tại Trường ĐH Mở Hà Nội, ngoài việc được học tập trong một môi trường linh hoạt, phong phú, trang thiết bị thực hành hiện đại, sinh viên còn có cơ hội nhận được nhiều học bổng nước ngoài hấp dẫn như:

Học bổng sau đại học (Scholarship) tại các quốc gia: Israel (không giới hạn số lượng hằng năm), Hàn Quốc (Đại học Sunmoon, Đại học Myongji), Nhật Bản…

Chương trình Thực tập sinh (Internship), Đào tạo khởi nghiệp về nông nghiệp tại Tel Aviv – Israel, Đào tạo khởi nghiệp tại Nhật Bản về chế biến thực phẩm...

Chương trình trao đổi sinh viên học tại nước ngoài: Sinh viên được cấp học bổng 1-2 kỳ tại các trường Đại học Sunmoon, Yeungnam, Myongji (Hàn Quốc); Đại học Teikyo (Nhật Bản)...

 

cntp_sv-đi-kiến-tập-tại-công-ty-ajinomoto.JPG

 Sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội đi kiến tập tại Công ty Ajinomoto.

 

Ngoài ra đối với những sinh viên sau khi ra trường sẽ được định hướng và giới thiệu cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp có uy tín về lĩnh vực thực phẩm trong nước như: Tập đoàn CP - Việt Nam chuyên chế biến thực phẩm, thức ăn nhanh, thức ăn chăn nuôi; Công ty Bia Việt Á, Vườn ươm Doanh nghiệp - Cộng đồng chung Châu Âu tại Gia Lâm; Công ty Sữa Ba Vì, VinaMilk, Viện Công nghiệp Thực phẩm,…

Đa dạng việc làm sau khi tốt nghiệp

Với chương trình đào tạo tại Trường Đại học Mở Hà Nội, sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành công nghệ thực phẩm có thể đảm nhận các vị trí công việc như sau:

*Sản xuất tại các công ty, doanh nghiệp như: sản xuất cồn, rượu bia, nước giải khát; Chế biến sản phẩm thực phẩm và lên men từ thịt, hải sản, rau củ quả; Sản xuất bánh kẹo, đường, chế phẩm tinh bột; Chế biến và sản xuất các sản phẩm từ sữa

*Nghiên cứu, giảng dạy: Giảng dạy trình độ cao đẳng ngành Công nghệ Thực phẩm; Nghiên cứu ứng dụng tạo sản phẩm mới, tư vấn chuyển giao công nghệ

*Kiểm định: Trung tâm kiểm nghiệm, phân tích chất lượng thực phẩm

*Kinh doanh: Kinh doanh sản phẩm thực phẩm, tư vấn kỹ thuật.

 

Mùa tuyển sinh 2020, Đại học Mở Hà Nội tuyển sinh 150 chỉ tiêu ngành Công nghệ Thực phẩm bằng cả 2 hình thức: Xét tuyển Học bạ THPT và xét điểm thi Tốt nghiệp THPT.

Mã trường: MHN

Mã ngành Công nghệ Sinh học: 7540101

Tổ hợp xét tuyển:             A00 (Toán, Vật lý, Hóa học)

B00 (Toán, Hóa học, Sinh học)

D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh)

Mọi thông tin về tuyển sinh thí sinh có thể tìm hiểu chi tiết tại:

Website: https://tuyensinh.hou.edu.vn/

Điện thoại: 024.62974545 | 024.62974646

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/HOUNews

 

PV
Ý kiến bạn đọc
 • Mưa lớn gây thiệt hại hơn 1.600ha lúa, hoa màu ở Hòa Bình

  Mưa lớn gây thiệt hại hơn 1.600ha lúa, hoa màu ở Hòa Bình

  Theo báo cáo của tỉnh Hòa Bình, cập nhật đến 15h ngày 28/9, trên địa bàn tỉnh mưa to, có nơi mưa rất to gây sạt lở ảnh hưởng đến 98 nhà dân; 1.652,16ha lúa và hoa màu bị ngập úng và 1 người bị thiệt mạng.

 • Tập đoàn Thắng Lợi tài trợ kinh phí xây dựng “Ngôi nhà hạnh phúc”

  Tập đoàn Thắng Lợi tài trợ kinh phí xây dựng “Ngôi nhà hạnh phúc”

  Mong muốn giúp thầy cô giáo đang công tác tại vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới còn nhiều khó khăn yên tâm công tác, gắn bó tận tâm với nghề trong hành trình đào tạo những thế hệ tương lai, Tập đoàn Thắng Lợi vừa phối hợp cùng chính quyền địa phương, Liên đoàn Lao động huyện Tuy Đức và ban giám hiệu nhà trường tiến hành trao tặng “Ngôi nhà hạnh phúc” cho vợ chồng thầy Mai Đăng Khánh và cô Võ Thị Thu Hiền hiện đang là giáo viên công tác tại TH&THCS Vừ A Dính (xã Đăk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông).

 • CLB Tennis báo chí Nghệ An tặng quà Trung thu cho trẻ em khuyết tật và vùng khó khăn

  CLB Tennis báo chí Nghệ An tặng quà Trung thu cho trẻ em khuyết tật và vùng khó khăn

  CLB Tennis báo chí Nghệ An phối hợp với Ủy ban MTTQVN tỉnh Nghệ An vừa đến tặng quà Trung tâm Trẻ mồ côi khuyết tật mẹ Terexa Alcutta Tân Hương (xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc) và các cháu Trường mầm non xã Thanh Sơn (huyện Thanh Chương) nhân dịp Tết Trung thu.

Top