Thảm bê tông nhựa trong mưa: Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu báo cáo

KTNT Mới đây, người dân tiếp tục gửi đến PV hình ảnh liên quan đến việc đơn vị thi công dự án Đường phía đông đầm Lập An (Thừa Thiên - Huế) đang tiến hành thảm bê tông nhựa thì gặp trời mưa rào. Liên quan đến việc này, Chủ tịch UBND tỉnh đã có ý kiến.

Trước đó, Kinh tế nông thôn đã có nhiều bài viết liên quan đến việc đơn vị thi công đang tiến hành thảm bê tông nhựa tại dự án Đường phía đông đầm Lập An (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) thì gặp trời mưa rào.

Mới nhất, trong bài “Thảm bê tông nhựa trong mưa: Cơ quan quyết định đầu tư yêu cầu kiểm tra lại chất lượng”, ông Lê Văn Tuệ, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế - Công nghiệp tỉnh Thừa Thiên - Huế (cơ quan quyết định đầu tư dự án Đường phía đông đầm Lập An) cho biết, đơn vị đã có văn bản chỉ đạo chủ đầu tư phải báo cáo lại việc này.

Sau khi tiến hành kiểm tra lại, ông Đặng Phúc Hiền, Giám đốc Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng khu kinh tế công nghiệp khẳng định, đoạn bê tông nhựa đang thảm thì gặp trời mưa rào tại Km1+800, đường Nguyễn Văn vẫn đảm bảo chất lượng.

Đang thảm bê tông nhựa thì gặp trời mưa rào vẫn đảm bảo chất lượng? (Ảnh do người dân cung cấp).
Đang thảm bê tông nhựa thì gặp trời mưa rào vẫn đảm bảo chất lượng? (Hình ảnh do người dân cung cấp).

 

Trước những diễn tiến của sự việc, mới đây, người dân tiếp tục cung cấp cho PV những hình ảnh ghi lại cảnh đơn vị thi đang tiến hành thảm bê tông nhựa trong khi trời đang mưa tầm tã và kèm theo đó là thái độ không hài lòng với khẳng định từ phía chủ đầu tư về chất lượng của đoạn đường này.

“Thảm nhựa trong khi trời mưa rào tầm tã mà vẫn đảm bảo chất lượng là đảm bảo chất lượng như thế nào? Mấy ông này (đại diện chủ đầu tư – PV) học ở nước ngoài về à?”, người này vừa bức xúc, vừa châm biếm trước khẳng định của phía chủ đầu tư.

Liên quan đến việc này, trao đổi với PV Kinh tế nông thôn, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Văn Phương cho biết, UBND tỉnh đã nắm được thông tin và sẽ yêu cầu chủ đầu tư, đơn vị ra quyết định đầu tư dự án Đường phía đông đầm Lập An phải báo cáo cụ thể về việc này. Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng khẳng định, quan điểm của tỉnh là sẽ xử lý nghiêm những sai phạm tại dự án này nếu có.

 

 

Dự án Đường phía đông đầm Lập An đã bị hư hỏng nặng nề sau cơn bão số 13 năm 2020.
Dự án Đường phía đông đầm Lập An đã bị hư hỏng nặng nề sau cơn bão số 13 năm 2020.

 

Xin nhắc lại, Đường phía đông đầm Lập An là dự án trọng điểm của tỉnh và đã được Hội đồng nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế thống nhất chủ trương đầu tư tại Văn bản số 199/HĐND-TH ngày 29/10/2015.

Dự án này có “sứ mệnh” sẽ tạo điểm nhấn cho Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô thu hút và nâng cấp dịch vụ du lịch khu vực, góp phần chỉnh trang đô thị Lăng Cô và khai thác du lịch đầm Lập An, hoàn thiện hạ tầng Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô theo Quy hoạch chung Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Tuy nhiên, vào khoảng cuối năm 2020, khi dự án này đã hoàn thiện được khoảng 60% thì bị hư hỏng nặng nề vì cơn bão số 13. Không chỉ vậy, thời điểm ấy, nhiều người vô cùng sửng sốt vì, dù là dự án được xây dựng ven khu đầm của một địa phương thường phải gánh chịu bão, lụt (tỉnh Thừa Thiên - Huế) nhưng khi thiết kế lại không tính kết cấu hạ tầng chắn sóng, tiêu sóng.

Với những gì đã và đang diễn ra tại dự án Đường phía đông đầm Lập An dư luận đang hoài nghi về chất lượng thi công và tính hiệu quả của việc đầu tư 172 tỷ đồng cho dự án này?

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn