Thảm bê tông nhựa trong mưa: Cơ quan quyết định đầu tư yêu cầu kiểm tra lại chất lượng

KTNT Liên quan đến việc đang thảm bê tông nhựa thì gặp mưa rào tại dự án Đường phía đông đầm Lập An, cơ quan quyết định đầu tư đã chỉ đạo chủ đầu tư báo cáo về vụ việc, đồng thời kiểm tra lại chất lượng của đoạn đường này.

Ngày 29/6, trao đổi với PV Kinh tế nông thôn, ông Lê Văn Tuệ, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế - Công nghiệp tỉnh Thừa Thiên - Huế (cơ quan quyết định đầu tư dự án Đường phía đông đầm Lập An) cho biết, đơn vị đã có văn bản chỉ đạo chủ đầu tư phải báo cáo lại việc đang thảm nhựa thì gặp mưa rào tại dự án này.

Cũng theo ông Tuệ, chủ đầu tư dự án (Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng Khu vực Khu Kinh tế, công nghiệp - PV) có trách nhiệm giải đáp những thắc mắc từ phía dư luận. Đồng thời, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế - Công nghiệp cũng yêu cầu các đơn vị kiểm tra lại chất lượng của đoạn bê tông nhựa đang thảm thì gặp trời mưa.

 

Cơ quan quyết định đầu tư chỉ đạo chủ đầu tư báo cáo về việc đang thảm bê tông nhựa thì gặp trời mưa và giải đáp những thắc mắc của dự luận xoay quanh dự án Đường phía đông đầm Lập An.
Cơ quan quyết định đầu tư chỉ đạo chủ đầu tư báo cáo về việc đang thảm bê tông nhựa thì gặp trời mưa và giải đáp những thắc mắc của dự luận xoay quanh dự án Đường phía đông đầm Lập An.

 

Trước đó, Kinh tế nông thôn đã có nhiều bài viết phản ánh về việc đơn vị thi công đang thảm bê tông nhựa tại dự án Đường phía đông đầm Lập An thì gặp mưa rào, tuy nhiên, đoạn đường này vẫn được tiếp tục hoàn thiện.

Phía chủ đầu tư kiêm đơn vị giám sát của dự án nói trên là Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng Khu vực Khu Kinh tế, công nghiệp xác nhận có việc này và giải thích, do lúc trời mưa, đơn vị thi công đã lu lèn được 2/3 số lượt theo tiêu chuẩn, vì vậy, căn cứ tiêu chuẩn Mặt đường bê tông nhựa nóng – Yêu cầu thi công và nghiệm thu, ký hiệu TCVN 8819:2011 chủ đầu tư kiêm đơn vị giám sát vẫn để đơn vị thi công hoàn thiện đoạn bê tông nhựa này.

Ngoài việc đang thảm nhựa thì gặp trời mưa, người dân còn phản ánh đến PV Kinh tế nông thôn rằng, lớp vật liệu thấm bám hoặc dính bám sau khi tưới đã bị bong tróc khiến họ thêm phần nghi ngờ về chất lượng của dự án này.

Thêm nữa, dù đang thảm nhựa thì gặp mưa rào nhưng đơn vị giám sát và đơn vị thi công lại không tiến hành lập biên bản làm việc tại hiện trường công trình để ghi nhận vụ việc và có hướng đánh giá, xử lý về sau được cho là hành động sơ sài, thiếu sót của các bên liên quan.

Dự án này từng bị hư hỏng nặng nề do bão lụt (dù đang thi công) vào cuối năm 2020.
Dự án này từng bị hư hỏng nặng nề do bão lụt (dù đang thi công) vào cuối năm 2020.

 

Với những gì đang diễn ra và việc dự án Đường phía đông đầm Lập An từng bị hư hỏng nặng nề do bão lụt (dù đang thi công) vào cuối năm 2020 đang khiến dư luận hoài nghi về chất lượng của công trình trọng điểm này.

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn