Thanh Hóa: Khai mạc Hội chợ - Triển lãm thành tựu KT - XH tỉnh giai đoạn 2015-2020

KTNT Tối ngày 24/10, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ khai mạc Hội chợ - Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015 - 2020.

Dự buổi lễ có các đồng chí Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, lãnh đạo các huyện, thị, thành phố. Đây cũng là chuỗi sự kiện chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

55555.jpg
Lễ khai mại và cắt băng Hội chợ - triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015 - 2020.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi, Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ - Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh giai đoạn 2015-2020 nhấn mạnh: Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiện kỳ 2020 - 2025.

 

anh-thi.jpg
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi, trưởng ban tổ chức, phát biểu tại buổi lễ khai mại Hội chợ.

Hội chợ cũng là dịp để giới thiệu toàn cảnh bức tranh phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học, kỹ thuật, an ninh, quốc phòng, thành tựu trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị của tỉnh Thanh Hóa đạt được trong 5 năm qua. Đồng thời, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP, các mặt hàng tiêu biểu của địa phương, các doanh nghiệp trong tỉnh và các tỉnh bạn.

 

999.jpg
Lãnh đạo tỉnh tham các gian hàng tại Hội chợ

Với quy mô 250 gian hàng, trong đó có 160 gian hàng của các sở, ban, ngành cấp tỉnh, 27 gian hàng của các huyện, thị, thành phố, các tổ chức chính trị - xã hội, nghề nghiệp, các làng nghề, doanh nghiệp, đơn vị kinh tế tiêu biểu trong tỉnh, các doanh nghiệp tỉnh bạn và 90 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia.

 

66.jpg
Gian hàng trưng bày Robot Zenbo công nghệ của Sở Thông tin truyền thông tỉnh Thanh Hóa.

 Qua đây cũng khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng bộ, sự đoàn kết, nỗ lực, sáng tạo của các cấp chính quyền, doanh nghiệp và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Trong khuôn khổ hội chợ còn diễn ra các hoạt động giao thương, hợp tác đầu tư, thương mại và du lịch, mở rộng giao lưu, liên kết, trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ giữa các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, góp phần nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh, khả năng cạnh tranh trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế.

 

771.jpg
Các gian hàng trưng bày và sản phẩm các huyện được bán tại Hội chợ.

Tại lễ khai mạc, các đồng chí: Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí trong ban Thường vụ Tỉnh ủy trao hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội chợ - triển lãm.

 

88.jpg
Những sản phẩm Nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ được giới thiệu và bày bán tại Hội chợ triển lãm

Hội chợ diễn ra từ ngày 24 đến 29-10-2020 tại Trung tâm Triển lãm, Hội chợ và Quảng cáo Thanh Hóa.

 

Xuân Sơn

Ý kiến của bạn