Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 30 tháng 9 năm 2023  
Thứ hai, ngày 8 tháng 11 năm 2021 | 14:23

Thừa Thiên - Huế triển khai xây dựng khu thu dung và điều trị khoảng 800 giường bệnh

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế đã kiểm tra, khảo sát thực địa tại các cơ sở ở thị xã Hương Trà để sẵn sàng kích hoạt thành khu thu dung và điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Văn Phương cùng nhiều lãnh đạo địa phương vừa đi kiểm tra, khảo sát thực địa tại các cơ sở trên địa bàn thị xã Hương Trà để sẵn sàng kích hoạt thành khu thu dung và điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ. 

Đoàn công tác đi kiểm tra, khảo sát thực địa tại các cơ sở ở thị xã Hương Trà để sẵn sàng kích hoạt thành khu thu dung và điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ.
Đoàn công tác đi kiểm tra, khảo sát thực địa tại các cơ sở ở thị xã Hương Trà để sẵn sàng kích hoạt thành khu thu dung và điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ.

 

Cụ thể, đoàn công tác đã đến kiểm tra, khảo sát thực tế tại cơ sở của Công ty cổ phần Hello Quốc tế Việt Nam nằm trong Khu công nghiệp Tứ Hạ và cơ sở Công ty TNHH Tân Bảo Thành, tại phường Tứ Hạ.

Theo báo cáo của lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan đi cùng, tại hai cơ sở trên hiện rất phù hợp để kích hoạt thành khu thu dung và điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ; trong đó tại cơ sở Công ty cổ phần Hello Quốc tế Việt Nam có thể triển khai xây dựng khu thu dung và điều trị khoảng 500 giường bệnh và tại Công ty TNHH Tân Bảo Thành khoảng 300 giường.

Kết luận buổi kiểm tra, ông Nguyễn Văn Phương thống nhất phương án trưng dụng cơ sở của hai công ty để kích hoạt thành khu thu dung và điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế giao cho Bộ CHQS tỉnh, Sở Y tế và các ngành liên quan phối hợp, hiệp đồng lên phương án, mặt bằng tổng thể của hai cơ sở khi xây dựng thành khu thu dung và điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ, trong đó lưu ý về các hạng mục như khu vực điều hành chung, khu thu dung điều trị bệnh nhân, hệ thống điện, nước, khu vực vệ sinh tại các khu vực.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Văn Phương (bên phải), chỉ đạo khẩn trương đưa các cơ sở thu dung và điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ nhanh chóng đi vào hoạt động.
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Văn Phương (bên phải) chỉ đạo khẩn trương đưa các cơ sở thu dung và điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ nhanh chóng đi vào hoạt động.

 

Đồng thời yêu cầu Bộ CHQS tỉnh phối hợp với các lực lượng và các Công ty huy động lực lượng, phương tiện đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các hạng mục tại hai cơ sở, chỉ đạo thị xã Hương Trà có phương án điều chỉnh giao thông ra vào khu công nghiệp Tứ Hạ khi cơ sở thu dung và điều trị F0 tại Công ty cổ phần Hello Quốc tế Việt Nam đi vào hoạt động.

Cùng với đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Văn Phương chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị tốt về nhân lực, phương tiện, trang thiết bị vật tư để sẵn sàng đưa hai cơ sở thu dung và điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ nhanh chóng đi vào hoạt động trong thời gian sớm nhất, quá trình đưa vào hoạt động các khu thu dung và điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ phải bảo đảm an toàn tuyệt đối.

 

 

 

Văn Nghĩa
Ý kiến bạn đọc
Top