Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 15 tháng 6 năm 2024  
Thứ hai, ngày 16 tháng 8 năm 2021 | 19:20

Tiếp bài chuyện lạ ở Đắk R’lấp: Nhân viên nghỉ việc 15 tháng bất ngờ nhận thông báo đi làm trở lại

Sau 15 tháng “mất liên lạc” với cơ quan, ngày 16/08/2021, ông Trần Ngọc Hảo, nhân viên Ban Quản lý dự án và Phát triển quỹ đất huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) bất ngờ nhận được thông báo đi làm trở lại.

Cụ thể, theo thông báo do Giám đốc Ban Quản lý dự án và Phát triển quỹ đất huyện Đắk R’lấp Phạm Hữu Nghĩa ký, đúng 8h ngày 17/08/2021, ông Trần Ngọc Hảo có mặt tại trụ sở để nhận nhiệm vụ. Khi đến cơ quan, ông Hảo phải cung cấp các hồ sơ bệnh án liên quan trong thời gian nghỉ việc vì lý do sức khỏe.

Được biết, việc mời nhân viên “mất liên lạc” nhiều tháng trở lại làm việc được Ban Quản lý dự án và Phát triển quỹ đất huyện thực hiện trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của UBND huyện Đắk R’lấp tại biên bản cuộc họp số 45/BB-UBND ngày 04/08/2021.

Trao đổi với PV Kinh tế nông thôn, ông Trần Ngọc Hảo cho biết, sau khi nhận được thông báo, tôi đã làm đơn gửi UBND huyện, Ban Quản lý và Phát triển quỹ đất huyện Đắk R’lấp yêu cầu làm rõ các nội dung, gồm: Tại sao sau khi sáp nhập cơ quan, tôi bị điều động từ Phó giám đốc xuống nhân viên nhưng không được lãnh đạo cơ quan bố trí công việc cụ thể? Tại sao chưa xử lý kỷ luật đã tiến hành “cắt” lương và các chế độ khác? Việc “cắt” các chế độ đó tại sao tôi không được thông báo?

“Những nội dung trên tôi đã từng yêu cầu UBND huyện Đắk R’lấp làm rõ nhưng đến nay vẫn chưa nhận được văn bản trả lời. Do đó, tạm thời tôi chưa trở lại làm việc theo như thông báo của Giám đốc Ban quản lý dự án và Phát triển quỹ đất huyện”, ông Hảo nói.

Trụ sở Ban QUản lý dự án và Phát triển quỹ đất huyện Đắk R'lấp.
Trụ sở Ban Quản lý dự án và Phát triển quỹ đất huyện Đắk R'lấp.

 

Liên quan đến nội dung trên, ngày 30/07/2021, Kinh tế nông thôn đã đăng bài Chuyện lạ ở Đắk R’lấp: Nhân viên gần 15 tháng không lên cơ quan làm việc vẫn không bị xử lý kỷ luật. Nội dung bài viết phản ánh việc ông Trần Ngọc Hảo gần 15 tháng không lên cơ quan làm việc, nhưng lãnh đạo đơn vị nơi ông Hảo công tác đã không xử lý  theo đúng quy định. Điều đáng nói, dù chưa tiến hành các bước xử lý viên chức theo quy định nhưng cơ quan của ông Hảo đã tự ý không trả lương, không đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế,… Việc “cắt” lương và các chế độ khác, ông Hảo hoàn toàn không được thông báo từ phía đơn vị công tác.

Qua nội dung thông báo đối với ông Trần Ngọc Hảo, nhân viên Ban Quản lý dự án và Phát triển quỹ đất huyện Đắk R’lấp có thể khẳng định, sau khi nghỉ việc không lý do gần 12 tháng vẫn được thông báo đi làm trở lại là trái với các quy định hiện hành.

Vì vậy, đề nghị Chủ tịch UBND huyện Đắk R’lấp chỉ đạo các đơn vị liên quan xử lý ông Trần Ngọc Hảo theo đúng quy định, không nên bao che cho viên chức vi phạm.

Đồng thời xem xét trách nhiệm buông lỏng quản lý đối với người đứng đầu Ban Quản lý dự án và Phát triển quỹ đất huyện Đắk R’lấp vì không xử lý nhân viên cấp dưới đúng quy trình, quy định.

Kinh tế nông thôn tiếp tục thông tin đến bạn đọc về sự việc trên!

 

 

 

Trần Luật
Ý kiến bạn đọc
Top