“Trái ngọt” từ dòng chảy tín dụng

KTNT Cùng với sự phát triển KT-XH của tỉnh Đồng Tháp, các chương trình tín dụng chính sách của Chính phủ được thực hiện trong suốt 19 năm qua tại đây đã được Chi nhánh NHCSXH tỉnh...

Điều này đã chuyển tải kịp thời đến với người nghèo và các đối tượng chính sách khác,giúp phát triển kinh tế, tạo thêm việc làm, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Thông qua nguồn vốn ưu đãi, hàng trăm nghìn lao động trên địa bàn có việc làm ổn định, hàng nghìn HSSV có cơ hội học tập, nhiều công trình cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường được sửa chữa và xây mới…, giúp bà con có được cuộc sống ổn định.

Những hình ảnh dưới đây sẽ phần nào ghi lại những “trái ngọt” và hiệu quả đồng vốn vay ở những làng quê vùng Đồng Tháp Mười.

 

dong-thap-1.jpg
Dòng vốn chính sách không ngừng “chảy” đã giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu.
dong-thap-3.jpg
Anh Nguyễn Văn Đôn (ấp 3, xã Thường Phước 2, huyện Hồng Ngự) khởi nghiệp thành công với mô hình nuôi cá tra từ nguồn vốn chính sách.
dong-thap-6.jpg
Mô hình sản xuất thớt gỗ mang lại nguồn thu nhập cho gia đình chị Trần Thị Út  (ấp An Hòa, xã Định An, huyện Lấp Vò).
dong-thap-5.jpg
Khởi nguồn từ 30 triệu đồng vốn vay NHCSXH, chị Cao Văn Hền (ấp An Lạc, xã Định An, huyện Lấp Vò) giữ vững nghề dệt chiếu truyền thống với những sản phẩm từ cây lác đầy sắc màu, nghệ thuật.
dong-thap-8.jpg
Được vay ưu đãi 50 triệu đồng, chị Nguyễn Thị Niêu (ấp Nhất, xã An Phong, huyện Thanh Bình) mở cơ sở sản xuất thực phẩm chay Bảy Lên, xuất bán các sản phẩm tại địa phương và các tỉnh lân cận.
dong-thap-9.jpg
Ở khóm Tân Huề (phường Tân Quy Đông, TP. Sa Đéc), chị Trần Thị Thanh Thảo vay vốn NHCSXH 50 triệu đồng để đầu tư mô hình trồng hoa kiểng, tập trung sản xuất, tiêu thụ sản phẩm bán vào dịp Tết Nguyên đán.
dong-thap-11.jpg
Ông Huỳnh Văn Hà  (ấp Gò Bói, xã Tân Hậu Cơ, huyện Tân Hồng)  xây dựng mô hình nuôi ếch từ nguồn vốn tín dụng chính sách.

 

 

Nhật Nam

Ý kiến của bạn