Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 4 tháng 10 năm 2022  
Thứ sáu, ngày 19 tháng 8 năm 2022 | 13:8

Triển lãm ảnh, tư liệu tuyên truyền phòng, chống rác thải nhựa

Sáng 19/8, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Phú Yên tổ chức triển lãm ảnh, tư liệu tuyên truyền phòng, chống rác thải nhựa năm 2022 và trưng bày tem, sản phẩm dịch vụ bưu chính.

Triển lãm diễn ra từ ngày 19 - 21/8 tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Phú Yên. Tại đây trưng bày ảnh, tư liệu tuyên truyền phòng, chống rác thải nhựa gồm 5 chủ đề, gồm: Thực trạng rác thải nhựa; Nguồn gốc rác thải nhựa và nguyên nhân ô nhiễm; Hậu quả của rác thải nhựa; Giải pháp giảm ô nhiễm rác thải nhựa; Một số tổ chửc và cá nhân hoạt động tích cực trong phòng, chống ô nhiễm rác thải nhựa.
 
img_7566.JPG
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Ô nhiễm rác thải nhựa đã đạt đến quy mô khổng lồ trên toàn thế giới và đang gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với môi trường và đời sống xã hội. Việt Nam không nằm ngoài những tác động tiêu cực từ rác thải nhựa mang lại. Thống kê cho thấy, trung bình mỗi năm, nước ta thải ra khoảng 1,8 triệu tấn rác thải nhựa, nằm trong số 20 quốc gia có lượng rác thải lớn nhất và cao hơn mức trung bình của thế giới.

 

img_7556.JPG
Ông Hoàng Minh Phương, Phó cục trưởng Cục Thông tin cơ sở, Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Minh Phương, Phó cục trưởng Cục Thông tin cơ sở, Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: Việt Nam là một quốc gia đang phát triển, phải đối mặt với nhiều vấn đề liên quan tới suy thoái và ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, nước biển dâng, đặc biệt là ô nhiễm do rác thải nhựa. Ô nhiễm rác thải nhụa, túi ni lông ở nước ta hiện đang ở mức nghiêm trọng, đang tăng dần theo từng năm và là một trong những gánh nặng cho môi trường; thậm chí có thể dẫn đến thảm họa môi trường, tác động trực tiếp đến đời sống, sức khỏe của người dân và tăng trưởng của các ngành kinh tế liên quan. Việc hạn chế, giảm thiểu và tái chế chất thải từ nhựa, túi ni lông trở thành yêu cầu quốc gia cấp bách và phải hành động ngay từ bây giờ, bắt đầu từ việc giảm dần tiêu thụ các sản phẩm nhựa, túi ni lông khó phân hủy, nhất là các sản phẩm nhựa dùng một lần.

Triển lãm ảnh, tư liệu tuyên truyền về phòng, chống rác thải nhựa tại triển lãm lần này sẽ cung cấp cho người xem những thông tin về tác hại của chất thải nhựa, túi ni lông đối với kinh tế, xã hội, môi trường và sức khỏe con người; góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng thay đổi thói quen sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa dùng một lần và chuyển dần sang sử dụng các sản phẩm gần gũi, thân thiện với môi trường. “Sau khi kết thúc cuộc triển lãm, Bộ Thông tin và Truyền thông chuyển giao toàn bộ tư liệu để UBND Phú Yên chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trong tỉnh”, ông Phương cho biết thêm.
 
20220819_085031.jpg
20220819_085329.jpg20220819_084703.jpg

Nhiều tác phẩm ảnh, mô hình tuyên truyền về phòng, chống rác thải nhựa nhận được sự quan tâm tại triển lãm 

 

Trưng bày tem và các sản phẩm dịch vụ bưu chính gồm 32 khung tem và sản phẩm dịch vụ bưu chính của doanh nghiệp bưu chính tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. Các sản phẩm trưng bày gắn liền với lịch sử ra đời và phát triển của ngành Thông tin và Truyền thông; những hình ảnh của đất nước Việt Nam gắn liền với con tem bưu chính.
 
Hoạt động Trưng bày tem và các sản phẩm dịch vụ bưu chính là hoạt động nhằm khơi dậy phong trào sưu tập tem và các sản phẩm gắn liền con tem bưu chính, cũng là dịp để doanh nghiệp bưu chính có dịp quảng bá lĩnh vực hoạt động của mình; khẳng định vai trò của hoạt động bưu chính nói riêng và ngành Thông tin và Truyền thông đối với xã hội.
 
 
 
Quốc Hùng
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Xi Mang
hanvet.com.vn
Vinschool
Top