UBND tỉnh Phú Yên chỉ đạo kiểm tra, xử lý thông tin Kinh tế nông thôn phản ánh

KTNT UBND tỉnh Phú Yên vừa giao Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Tài nguyên và Môi trường theo chức năng nhiệm vụ được giao, chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và địa phương liên quan nghiên cứu nội dung phản ánh của Tạp chí Kinh tế nông thôn.

Đồng thời khẩn trương kiểm tra, giải quyết, xử lý theo thẩm quyền, thông tin lại cho cơ quan báo chí. Trường hợp vượt thẩm quyền thì tổng hợp, tham mưu đề xuất trình UBND tỉnh giải quyết.
img_6227.JPG
Một số người dân có điều kiện thì khoan giếng để có nước dùng

Trước đó, ngày 24/4/2020, Kinh tế nông thôn đăng bài: “Phú Yên: Người dân “chơi sang”, nấu cơm, tắm bằng nước bình”, phản ánh việc người dân xóm Soi, thôn Đông Phước, xã Hòa An, huyện Phú Hòa (Phú Yên) khổ sở vì nước ở khu vực này bị nhiễm mặn.

Theo người dân xóm Soi, lâu nay, nguồn nước ở khu vực này rất mát và ngọt. Tuy nhiên, không hiểu sao từ khi dự án Kè chống sạt lở bờ tả sông Ba kết hợp với phát triển hạ tầng đô thị, đoạn từ cầu Đà Rằng cũ đến cầu Đà Rằng mới, được triển khai thì nguồn nước dần bốc mùi hôi, rồi mặn chát, không thể dùng được. Nước nhiễm mặn, sản xuất không được, sinh hoạt không xong. Để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, người dân phải tìm đủ mọi cách, từ khoan giếng đến mua nước bình về sử dụng. Khoan giếng thì mất vài triệu, mà mua nước bình thì mất vài trăm ngàn đồng một tháng. “Tôi và người dân nơi đây mong Nhà nước quan tâm, có hướng xử lý để bà con có nước sinh hoạt, sản xuất”, chị Võ Thị Nguyệt, người dân xóm Soi nói. 

 

 

 

Quốc Hùng

Ý kiến của bạn